Thứ sáu, 31/7/2020, 10:00 (GMT+7)

Mực tươi rim nước mắm

Những miếng mực dai, giòn, ngọt thịt, đậm đà hương vị của nước mắm cho bữa cơm hấp dẫn hơn.

Mực tươi rim nước mắm

Nguyên liệu:

- 500 gram mực nang tươi
- 3 muỗng cà phê tỏi băm
- 3 muỗng canh nước mắm ngon
- Đường thốt nốt, hạt nêm, tiêu

Cách làm:

- Mực nang mua về rửa sạch bằng chanh hoặc giấm cho hết chất nhờn, sau đó xóc qua rượu hoặc xát gừng rồi rửa lại với nước sạch. Để khi rim không bị teo thịt mực lại, nên đun một nồi nước nhỏ, thêm một chút muối rồi cho mực vào trần sơ.

- Cho chảo lên bếp, thêm lượng dầu ăn vừa phải, đợi chảo nóng rồi để tỏi vào cháy vàng thơm. Cho mực vào, thêm đường thốt nốt, hạt nêm và nước mắm rồi đảo đều tay, để lửa nhỏ cho thịt mực và các gia vị thấm lại đều.

- Chờ khi nước gần cạn, cho tiêu vào và đảo đều. Sau đó tắt bếp.

Mực rim nước mắm nhờ có đường thốt nốt nên nước cốt có độ sệt sánh bám vào trong miếng mực, màu vàng nâu và mùi đặc trưng. Khi ăn, mực dai, giòn quyện với nước xốt sền sệt thơm ngon, đậm đà rất "tốn cơm".

Hiền Thu

Nếu yêu thích nấu ăn, bạn hãy tham gia cuộc thi "Giữ bếp luôn đỏ lửa", do Ngoisao.net phối hợp cùng Minh Long tổ chức, từ ngày 6/7 đến 2/8. Mỗi tuần, ban tổ chức chọn 2 bài dự thi đáp ứng tiêu chí để trao giải thưởng nồi dưỡng sinh và chảo dưỡng sinh của Minh Long.

Bài dự thi có thể chia sẻ những bữa ăn, mâm cơm gia đình, thực đơn của bản thân, công thức nấu ăn, cách phối trộn nguyên liệu sao cho dinh dưỡng nhất, lưu ý khi nấu nướng, thưởng thức món ăn đúng điệu...

Độc giả gửi bài thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây. Xem thể lệ cuộc thi tại đây.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả