Một số điều dễ làm khách mời không thoải mái trong đám cưới

Chờ đợi lâu, phải ngồi cũng bàn với người lạ hay nghe những bài phát biểu dài dòng là một số trong nhiều điều làm khách mời không vui vẻ.

Thứ năm, 25/10/2012, 06:23 (GMT+7)

>> Gây ấn tượng bằng nghệ thuật tiếp khách
>> Mở màn tiệc cưới ấn tượng

Trong đám cưới, ngoài việc lo trang trí lễ cưới đẹp ấn tượng, cô dâu chú rể còn lo lắng sao cho khách mời luôn thoải mái. Để làm hài lòng nhất các vị quan khách, đôi uyên ương nên tránh những điều sau đây:

1. Phải chờ đợi lâu

Thực tế, khoảng thời gian chờ đợi trước khi hôn lễ diễn ra là điều không thể tránh khỏi nhưng lại là việc không mấy vui vẻ đối với khách mời. Không ai thích thú khi mình đến sớm và phải chờ đợi tới nửa tiếng, thậm chí 1 tiếng sau, hôn lễ mới bắt đầu. Để giải quyết vấn đề này, cô dâu chú rể có thể sắp xếp một bàn tiệc cocktail nhỏ với vài món ăn khai vị đơn giản để khách mời thưởng thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế một khu vực chụp ảnh để gây sự chú ý và tạo cảm giác hào hứng cho khách khi ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong đám cưới.

2-324980-1376859051_500x0.jpg

2. Phải nghe nhiều bài phát biểu dài dòng trong đám cưới

Cô dâu chú rể nên đặt mình vào vị trí của khách mời để chuẩn bị những bài phát biểu. Bạn nên phát biểu ngắn gọn, rõ ràng và tốt nhất là không nên kéo dài quá 5 phút. Ngoài ra, nếu muốn bạn bè nói đôi lời trong đám cưới, cô dâu chú rể nên chọn những người bạn hoạt khẩu, nói năng lưu loát, không nhất thiết phải mời tất cả khách mời đứng dậy phát biểu trong đám cưới.

3-236240-1376859051_500x0.jpg

3. Ngồi cùng bàn với những người không quen biết

Có rất nhiều người ngại đến đám cưới vì họ không quen ai khác, ngoài cô dâu chú rể. Khi phải ngồi cũng bàn với những người khách lạ, chắc hẳn không ai lại cảm thấy dễ chịu, thoải mái. Trong trường hợp bất khả kháng, cô dâu chú rể nên sắp xếp chỗ ngồi trước cho khách, nên để các vị khách có cùng công việc, cùng sở thích hay tính cách ngồi gần nhau, như vậy sẽ giúp họ dễ dàng bắt chuyện, làm quen với nhau hơn.

6-802571-1376859051_500x0.jpg

4. Xếp hàng để lấy đồ ăn

Trong các buổi tiệc buffet, mọi người thường sẽ phải đợi tới lượt mình mới có thể lấy được đồ ăn. Điều này sẽ gây ra sự bất tiện cũng như không thoải mái cho khách mời. Để giải quyết điều này, cô dâu chú rể nên yêu cầu nhà hàng sắp xếp nhiều chỗ để đồ ăn và các khay đồ ăn không nên đặt quá sát nhau, tạo không gian giúp khách dễ dàng chọn món mình thích.

11-390199-1376859051_500x0.jpg

5. Khách mời trẻ em trong đám cưới

Các em bé trong đám cưới thường gây ra không gian náo động và có thể ảnh hưởng tới khách mời khác. Nhiều vị khách lớn tuổi có xu hướng không chịu được sự ồn ào cảm thấy phiền khi phải ngồi cùng bàn với các em nhỏ. Để giữ cho các vị khách nhí bớt nghịch ngợm, cô dâu chú rể nên chuẩn bị sẵn những món quà nhỏ, hoặc nếu có điều kiện và không gian hơn, có thể thiết kế một khu vui chơi nhỏ nhỏ để thu hút sự chú ý của các em.

Trong nhiều đám cưới ở Hà Nội hiện nay, đôi uyên ương thường thuê những nghệ sĩ làm bóng bay nghệ thuật hay nghệ nhân nặn tò he về làm sản phẩm ngay trong tiệc tặng các bé. Đây không chỉ là "chiêu" hữu ích được nhiều em nhỏ quan tâm và ngay cả khách mời lớn tuổi cũng yêu thích.

9-543372-1376859052_500x0.jpg

6. Khách mời say xỉn hoặc quá khích

Không phải cô dâu chú rể nào cũng có thể ngăn chặn các vị khách quá khích, bởi đám cưới là ngày vui nên ai cũng muốn "quậy" hết mình. Để hạn chế sự say xỉn hay ồn ào không cần thiết, bạn nên hạn chế bia rượu trong đám cưới và chủ yếu phục vụ nước, sinh tố hay chỉ vài đồ uống có ga nhẹ.

4-614586-1376859052_500x0.jpg

7. Âm nhạc hoặc DJ quá ồn ào

Phần âm thanh và âm nhạc là một trong những yếu tố quan trọng, tạo nên không khí đám cưới và tâm trạng khách mời. Bạn không nên để âm thanh trong tiệc quá to, nhạc quá trẻ trung, sôi động, vì không phải ai cũng thích sự ồn ào. Cô dâu chú rể nên chọn những bản nhạc nhẹ nhàng, hoặc quen thuộc, kinh điển, gần gũi với đa số mọi người.

1-474763-1376859052_500x0.jpg

Linh Phạm
Ảnh: Weddingtips, Truephoto

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?