Một phút đọc: Trọng lượng của cốc nước và stress trong bạn

Tất cả phụ thuộc vào thời gian bạn giữ nó.

Thứ sáu, 12/4/2019, 18:02 (GMT+7)
Ảnh minh họa: Itsmotivating.

Ảnh minh họa: Itsmotivating.

Giáo sư tâm lý học đứng trên bục giảng để nói với các sinh viên của mình về nguyên tắc quản lý stress. Khi bà giơ cốc nước lên, tất cả mọi người đều nghĩ bà sẽ đưa ra một câu hỏi phổ biến như: "Cốc nước này đầy tràn hay chỉ có một nửa?". Nhưng không, với khuôn mặt rạng rỡ, giáo sư hỏi: "Cốc nước tôi đang cầm nặng bao nhiêu?".

Các sinh viên đưa ra những câu trả lời khác nhau: 300 gr, 500 gr... Và vị giáo sư đáp: "Trọng lượng của cốc nước này không phải là vấn đề. Nó phụ thuộc vào thời gian tôi giữ nó trong bao lâu. Nếu tôi giữ nó trong một hoặc hai phút, nó khá nhẹ. Nếu tôi giữ nó trong một giờ, trọng lượng của nó có thể khiến cánh tay tôi bị đau. Nếu tôi giữ nó cả ngày dài, cánh tay của tôi sẽ mỏi nhừ tới mức tê liệt và tôi sẽ đánh rơi nó xuống sàn. Trong tất cả các trường hợp, trọng lượng của chiếc cốc không thay đổi, nhưng tôi càng giữ lâu tôi càng thấy nó nặng".

Sinh viên vỗ tay rào rào khi giáo sư dứt lời. Và bà nói tiếp: "Stress và sự lo lắng trong cuộc sống cũng giống như cốc nước này. Nghĩ về nó một lúc, chẳng có gì xảy ra. Nghĩ về nó lâu hơn, bạn bắt đầu thấy đau đầu. Nghĩ về nó suốt cả ngày, bạn sẽ chán nản đến mức không làm được bất cứ việc gì và cuối cùng là gục ngã".

Hà Nhi (Theo Marcandangel)

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?