Thứ năm, 25/4/2019, 17:07 (GMT+7)

Một phút đọc: Người bạn thân

Khi bạn làm ta tổn thương, hãy viết xuống cát; nhưng khi bạn đối xử tốt với ta, ta phải khắc vào đá.

Một phút đọc: Người bạn thân

Một câu chuyện kể về hai người bạn đang đi cùng nhau qua sa mạc. Ở một đoạn của hành trình, cả hai xảy ra mâu thuẫn và một trong hai người đã tát người kia. 

Người bị tát cảm thấy rất tổn thương, nhưng không nói gì và viết trên cát: "Hôm nay, người bạn thân nhất của tôi đã tát vào mặt tôi".

Họ tiếp tục đi bộ cho đến khi tìm thấy một ốc đảo, nơi họ quyết định sẽ nhảy xuống tắm. Người bị tát lúc nãy mắc kẹt trong vũng bùn và dần dần chìm xuống, nhưng người bạn đã cứu anh. Sau khi hồi phục trở lại, anh đã viết lên một hòn đá: "Hôm nay, người bạn thân nhất đã cứu mạng tôi".

Người bạn đã tát và cứu anh liền hỏi: "Tại sao khi tôi làm cậu tổn thương, cậu đã viết lên cát và bây giờ, cậu lại viết lên đá?".

Người bạn kia trả lời: "Khi ai đó làm chúng ta tổn thương, chúng ta nên viết xuống cát - là nơi những cơn gió sẽ xóa sạch nó đi. Nhưng, khi ai đó làm điều gì tốt với chúng ta, chúng ta phải khắc nó vào đá - nơi không có cơn gió nào có thể xóa đi được".

Vậy đó, đừng quá coi trọng những thứ bạn có trong cuộc sống. Nhưng nhất định phải trân quý những người bước vào cuộc sống của bạn. 

Hà Nhi (Theo Wealthygorilla)

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?