Thứ sáu, 17/5/2019, 18:03 (GMT+7)

Một phút đọc: Lão nông 'xẻ' núi làm đường vì tình yêu dành cho vợ

Dashrath đã mất 22 năm để đẽo từng hòn đá trên núi chỉ với một chiếc búa và đục.

Ông Dashrath Manjhi.

Ông Dashrath Manjhi.

Có câu nói rằng: "Tình yêu có thể di chuyển cả những ngọn núi". Điều này đúng với người nông dân Dashrath Manjhi (Ấn Độ) cả về nghĩa đen và nghĩa bóng.

Một ngày nọ, vợ ông bị ngã khi đang băng qua ngọn đồi gần nhà. Vết thương nghiêm trọng và bà cần được xử lý y tế ngay lập tức. Tuy nhiên, ngọn đồi đã cô lập ngôi làng nhỏ của ông bà với thị trấn bên cạnh. Vợ của Dashrath đã qua đời sau đó vì không được chữa trị. 

Nỗi đau đớn khi mất đi người thân yêu đã thôi thúc Dashrath làm một con đường nhỏ xuyên qua núi để giúp dân làng ông dễ dàng tiếp cận với cơ sở y tế. Đó thực sự là một kế hoạch khó khăn trong khi Dashrath chỉ có một chiếc búa và đục để đẽo đá trên núi.

Cuối cùng, sau 22 năm với lòng quyết tâm và nghị lực phi thường của lão nông Ấn Độ, con đường xuyên núi đã hình thành. Vượt qua cả những lời chế giễu của nhiều người về công việc viển vông, Dashrath đã thành công. Con đường nhỏ giúp rút ngắn khoảng cách giữa nơi ông ở với thị trấn từ 55 km xuống chỉ còn 15 km. 

Câu chuyện của Dashrath đã được dựng thành một bộ phim mang tên The Mountain Man và công chiếu tại Ấn Độ vào năm 2015, 8 năm sau khi ông qua đời vì căn bệnh ung thư.  

Hà Nhi (Theo Planetofsuccess)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao