Thứ hai, 29/4/2019, 15:01 (GMT+7)

Một phút đọc: Đừng quên hôn tạm biệt con trước khi đi làm

Sẽ chẳng ai nhớ bạn từng đi làm muộn, nhưng có một người chưa từng quên bạn đã yêu họ đến nhường nào.

Ảnh minh họa: Pinterest.

Ảnh minh họa: Pinterest.

"Mình sẽ muộn họp mất", người đàn ông nghĩ như thế. Vắt áo khoác trên vai, anh lao ra khỏi nhà. Một cô bé nhảy vội qua những bậc cầu thang và gọi với theo anh: "Đợi, đợi con với". Nhưng người đàn ông đã đi mất.

Miệng méo xệch, cô bé lẩm nhẩm: "Bố quên hôn tạm biệt mình". Rồi cô bé nhấc điện thoại gọi cho bố: "Bố đi làm mà chẳng hôn tạm biệt con". Đầu dây bên kia, người đàn ông trả lời: "Bố xin lỗi con yêu". "Thôi được rồi ạ, không sao đâu", cô bé nói trước khi cúp máy.

Ăn bữa sáng thật nhanh, cô bé xỏ giày, đeo ba lô và chuẩn bị tới trường. Khi bước những bậc thang cuối cùng, cô bé thấy một chiếc ô tô đỗ xịch trước cửa nhà. Bố của em bước xuống từ chiếc xe. Cô bé chạy lại và nhảy phắt lên ôm cổ bố. 

"Xin lỗi con gái vì bố đã quên", người đàn ông nói khi ôm chặt con gái mình. Cô bé chỉ im lặng nhưng mắt và miệng cùng cười tít.

15 năm sau, chẳng còn ai nhớ người đàn ông hôm đó đã bị muộn họp, nhưng có một cô gái chưa từng quên rằng bố của mình đã lái xe ngược về nhà chỉ để... hôn tạm biệt cô.

Hà Nhi (Theo Womanatics)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao