Thứ bảy, 27/4/2019, 17:02 (GMT+7)

Một phút đọc: Đừng đánh giá ai đó khi chưa hiểu về họ

Cặp bên cạnh thấy cậu thanh niên thật ngốc nghếch khi thích thú với cảnh vật xung quanh, mà không biết đó là lần đầu tiên cậu nhìn thấy ánh sáng.

Ảnh minh họa: MCM.

Ảnh minh họa: MCM.

Một chàng trai khoảng 20 tuổi ngồi bên cạnh cửa sổ của tàu hỏa bỗng hét to: "Bố ơi, bố nhìn những cái cây phía sau kìa".

Người cha mỉm cười, còn một cặp ngồi cạnh đó đưa ánh mắt ái ngại nhìn cậu thanh niên. Họ cảm thấy cậu ta thật trẻ con và ngốc nghếch. 

Rồi bỗng chàng trai lại hét lớn: "Bố, những đám mây cũng chạy cùng chúng ta này".

Cặp ngồi cạnh không còn giữ được kiên nhẫn mà quay sang nói với người cha già: "Sao ông không đưa con mình tới gặp bác sĩ?". Lúc này, người cha mới cười và chậm rãi đáp: "Tôi đã làm như vậy và chúng tôi vừa từ bệnh viện trở về. Con trai tôi bị mù bẩm sinh, sau nhiều ngày phẫu thuật, hôm nay con trai tôi lần đầu tiên nhìn thấy ánh sáng".

Mỗi người trong chúng ta đều có một câu chuyện của mình. Đừng đánh giá ai đó trước khi bạn thực sự hiểu về họ. Sự thực có thế khiến bạn bất ngờ.

Hà Nhi (Theo Medium)

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?