Một phút đọc: 'Cho con thêm 5 phút nữa ba ơi'

'Con nghĩ rằng tôi cho con thêm 5 phút, nhưng sự thật là tôi có thêm 5 phút ngắm con chơi đùa vui vẻ', người đàn ông nói.

Thứ tư, 10/4/2019, 18:01 (GMT+7)
Mỗi ngày, hãy dành thêm 5 phút để chơi cùng con. Ảnh minh họa.

Mỗi ngày, hãy dành thêm 5 phút để chơi cùng con. Ảnh minh họa.

Trong công viên, người phụ nữ ngồi xuống chiếc ghế băng, bên cạnh một người đàn ông. "Kia là con trai tôi", người phụ nữ nói, chỉ tay về phía cậu bé mặc chiếc áo len màu đỏ đang chơi cầu trượt. "Cậu bé thật đáng yêu", người đàn ông nói. "Con gái tôi mặc váy trắng đang đạp xe kia kìa".

Nói rồi, người đàn ông nhìn xuống đồng hồ của mình và gọi lớn: "Chúng ta phải về thôi, Melissa". Cô bé mặc váy trắng trả lời: "Cho con thêm 5 phút nữa được không ba? Chỉ 5 phút nữa thôi mà". Người đàn ông gật đầu và Melissa tiếp tục đạp xe. Nhiều phút trôi qua và người đàn ông lại đứng lên gọi: "Đến lúc phải về rồi con yêu".

Một lần nữa, Melissa lại năn nỉ: "5 phút nữa ba ơi. Chỉ 5 phút nữa thôi". Người đàn ông mỉm cười và nói: "Được rồi con".

"Anh thật là một ông bố kiên nhẫn", người phụ nữ chợt lên tiếng. Và người đàn ông chỉ cười buồn rồi đáp: "Anh trai của tôi, Tommy, đã gặp tai nạn và qua đời ở con đường gần đây. Một người đàn ông lái xe nhanh đã đâm phải anh ấy. Giá như ông ta đi chậm hơn một chút thì...

Tôi đã không dành nhiều thời gian cho Tommy và tôi không muốn lặp lại điều hối tiếc này với Melissa. Con bé nghĩ rằng tôi cho con thêm 5 phút để đạp xe, nhưng sự thật là tôi có thêm 5 phút để ngắm con chơi đùa vui vẻ".

Hà Nhi (Theo MS)

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?