Thứ tư, 17/4/2019, 18:02 (GMT+7)

Một phút đọc: Chiếc hộp đầy những nụ hôn

Bị cha trách mắng vì tặng chiếc hộp rỗng, cô bé nức nở giải thích: '... Con đã thổi vào đó rất nhiều nụ hôn để dành cho ba'.

Một phút đọc: Chiếc hộp đầy những nụ hôn

Một cô bé 3 tuổi đã phải nhận hình phạt của cha mình vì lãng phí giấy gói quà màu vàng lấp lánh. Người đàn ông luôn tiết kiệm trong mọi chi tiêu vì kinh tế eo hẹp đã cảm thấy tức giận vì con gái dùng tới vài tờ giấy chỉ để bọc một chiếc hộp đặt dưới gốc cây thông hôm Noel.

Sáng hôm sau, cô bé đã mang món quà đến cho bố mình và nói: "Cái này cho ba ạ". Người đàn ông cảm thấy xấu hổ vì phản ứng thái quá trước đó của anh ta, nhưng cơn thịnh nộ vẫn tiếp tục khi anh thấy rằng đó chỉ là một chiếc hộp trống rỗng. Anh mắng cô bé: "Con có biết là khi tặng quà ai đó, phải đặt một thứ gì bên trong không? Tặng quà thể hiện tình cảm mình dành cho người được tặng, không phải là trò đùa".

Cô bé ngước lên nhìn bố mà nước mắt lưng tròng. Bé nói trong tiếng nấc: "Ba ơi... ba ơi... nó không phải là chiếc hộp rỗng. Con đã thổi vào đó rất nhiều nụ hôn để dành cho ba".

Người cha cảm thấy đau nhói nơi ngực trái. Anh vòng tay ôm lấy con gái bé bỏng của mình, nói lời xin lỗi và mong cô bé tha thứ.

Không lâu sau đó, một vụ tai nạn đã cướp đi mạng sống của cô bé. Người cha giữ chiếc hộp gói giấy vàng bên giường ngủ của mình suốt nhiều năm, và bất cứ khi nào cảm thấy nản lòng, anh sẽ "lấy" ra một nụ hôn trong trí tưởng tượng, hồi tưởng về tình yêu của con đã đặt trong chiếc hộp.

Hà Nhi (Theo PLS)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả