Một phút đọc: Câu nói khiến cậu bé trộm đồ thành người chính trực

Dù các học sinh khác gây áp lực rằng họ sẽ chuyển trường, thày giáo vẫn giữ lại cậu bé đã hai lần làm điều sai trái. 

Thứ năm, 6/6/2019, 17:20 (GMT+7)
Ảnh minh họa: Christianheadlines.

Ảnh minh họa: Christianheadlines.

Một ngày nọ, cậu học sinh lấy trộm đồ và bị bạn nhìn thấy. Người bạn này đem chuyện mách với thày giáo nhưng người thày chỉ giữ im lặng. 

Vài ngày sau, chính cậu bé đó lặp lại hành động xấu xí. Và một lần nữa, thày giáo không phạt cậu bé.

Điều này đã gây phẫn nộ cho những học sinh khác. Họ cùng nhau viết một bản kiến nghị cho cậu bé kia thôi học. Những học sinh này nói rằng họ sẽ chuyển trường nếu cậu bé kia vẫn được đi học bình thường.

Người thày đã mở một cuộc họp, mời tất cả học sinh của mình đến. Khi mọi người tập trung đông đủ, thày giáo bắt đầu nói: "Các con là những học sinh tốt, biết điều gì đúng và điều gì sai. Nếu các con chuyển trường, các con sẽ chẳng gặp khó khăn khi hòa nhập trong môi trường khác. Nhưng điều gì sẽ xảy ra với người anh em của các con - người mà thậm chí còn không phân biệt được giữa cái đúng và cái sai? Ai sẽ dạy bạn ấy nếu thày không làm điều đó? Thày không thể yêu cầu bạn nghỉ học ngay cả khi điều đó có nghĩa là thày sẽ mất tất cả các em".

Nước mắt tuôn rơi trên khuôn mặt của cậu bé trộm đồ. Kể từ đó, cậu không bao giờ lặp lại sai lầm của mình. Sau này, cậu trở thành một người nổi tiếng vì sự chính trực.

Hà Nhi (Theo ATS)

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?