Một phút đọc: Bạn sẽ nhận được thứ bạn cho đi

Câu chuyện của người nông dân, ông chủ tiệm bánh về bơ và bánh mì cũng chính là những điều xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

Thứ sáu, 3/5/2019, 18:02 (GMT+7)

Một người nông dân đã cung cấp bơ cho một tiệm bánh trong thời gian dài. Ngày nọ, người chủ tiệm quyết định đem số bơ hôm đó đi cân để chắc chắn ông ta nhận được đúng số lượng yêu cầu. Nhưng thực tế đã không được như ý, người chủ tiệm bánh kiện anh nông dân lên tòa.

Thẩm phán hỏi người nông dân rằng anh dùng dụng cụ gì để cân lượng bơ. Người nông dân đáp: "Thưa ngài thẩm phán đáng kính, tôi là người quê mùa. Tôi không dùng dụng cụ hiện đại, nhưng tôi có một cách".

Một phút đọc: Bạn sẽ nhận được thứ bạn cho đi

"Và anh đã cân như thế nào?", thẩm phán hỏi.

Người nông dân liền trả lời: "Thưa ngài, trước khi ông chủ tiệm bánh mua bơ của tôi thì tôi đã là khách hàng của ông ấy. Tôi đã mua một ổ bánh mì 0,5 kg của ông ấy. Mỗi ngày, khi người của cửa tiệm đem bánh mì đến, tôi đểu đặt lên một bàn cân và để lượng bơ ở bàn cân bên kia sao cho cán cân thăng bằng. Nếu ai đó đã gian dối, chắc chắn là ông chủ tiệm bánh".

Trong cuộc sống của chúng ta cũng vậy, bạn sẽ nhận được đúng thứ mà bạn cho đi. Đừng cố gắng để lừa dối người khác.

Hà Nhi (Theo Thoughtcatalog)

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?