Thứ năm, 18/4/2019, 18:02 (GMT+7)

Một phút đọc: 'Ai muốn có tờ 20 USD'

Đó là câu hỏi mà vị diễn giả đưa ra trước khi đem đến một bài học nhắc nhở mọi người về giá trị của bản thân.

Một phút đọc: Ai muốn có tờ 20 USD

Một diễn giả nổi tiếng đã bắt đầu buổi hội thảo của mình bằng cách cầm tờ 20 USD lên. Trong căn phòng có 200 người, anh ta hỏi: "Ai muốn có tờ 20 USD này?". Những cánh tay liên tiếp giơ lên.

Vị diễn giả nói: "Tôi sẽ đưa tờ 20 USD này cho một trong số các bạn, nhưng trước tiên, hãy để tôi làm điều này". Và anh ta vò nát tờ tiền. 

Sau đó, anh hỏi: "Ai vẫn muốn có nó?". Những cánh tay vẫy lên trên cao.

"Vậy...", vị diễn ra nói tiếp. "... nếu tôi làm điều này thì sao?". Và anh ta thả tờ tiền xuống đất, giẫm chân lên nó. Anh nhặt tờ tiền lên vào hỏi tiếp: "Bây giờ, nó đã nhàu nát và bẩn thỉu. Ai vẫn muốn có nó?". Những cánh tay khi nãy vẫn tiếp tục giơ lên.

"Các bạn thân mến của tôi, dù tôi có làm gì với tờ tiền này, bạn vẫn muốn có nó vì nó không bị giảm giá trị. Nó vẫn là tờ 20 USD. Chúng ta cũng vậy! Nhiều lần trong đời, chúng ta bị bỏ rơi, vò nát và rơi xuống đất bởi những quyết định chúng ta đưa ra hay hoàn cảnh xô đẩy. Chúng ta cảm thấy như thể mình vô giá trị. Nhưng bất kể điều gì đã xảy ra hoặc điều gì sẽ xảy ra, bạn cũng không bao giờ đánh mất giá trị của mình. Bạn thật đặc biệt - Đừng bao giờ quên điều đó".

Hà Nhi (Theo Livelifehappy)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?