Thứ bảy, 9/1/2016, 10:34 (GMT+7)

Một ngày của mẹ đơn thân Thanh Trúc

Thanh Trúc đưa con đi dạo, cho bé ăn, giặt đồ và dặn dò người giúp việc, trước khi bắt đầu ngày chạy show miệt mài tới tối mới về.

mot-ngay-cua-me-don-than-thanh-truc

Sau một vài năm im ắng, tháng 10 năm ngoáilần đầu tiên, Nữ hoàng trang sức 2011 thừa nhận cô đã làm mẹ của một bé trai đáng yêu Trong bức thư dài xin lỗi con trai vì đã không thể cho cậu bé một người cha hoàn hảo và một tổ ấm hạnh phúc, người đẹp sinh năm 1992 tiết lộ nỗi tủi nhục, sự vất vả khi một mình sinh con và chăm sóc cho bé khôn lớn. 

mot-ngay-cua-me-don-than-thanh-truc-1

Con trai của Trúc được đặt tên là Trần Huy Phương, còn tên gọi ở nhà là Hy. Hiện bé được gần 17 tháng và nặng hơn 11 kg. 

mot-ngay-cua-me-don-than-thanh-truc-2

Thanh Trúc tâm sự con trai đã đi tốt, chạy nhanh và nói nhiều, dù chưa nói được câu dài. Ở nhà, bé gọi mẹ suốt, gọi cho tới khi nào mẹ lên tiếng mới thôi.

mot-ngay-cua-me-don-than-thanh-truc-3

Sáng nào cũng vậy, Trúc bắt đầu ngày mới bằng việc đưa con đi dạo, cho bé ăn sáng, dặn dò người giúp việc rồi mới đi làm. Hôm nào đi quay, Trúc trở về nhà vào buổi chiều, còn hôm có lịch diễn, tối cô mới được gặp con.

mot-ngay-cua-me-don-than-thanh-truc-4

Áp lực kinh tế, Trúc buộc phải trở lại với công việc khi con trai vừa hai tháng tuổi. Cô đi chợ mua đồ ăn cho con ba ngày một lần. Bận chạy show nên Trúc phân chia thực phẩm của con ra từng phần rồi nhờ giúp việc nấu và cho ăn. Một ngày, bé ăn hai bữa cháo, nui hoặc mỳ, còn lại là uống sữa, ăn sữa chua và hoa quả. 

mot-ngay-cua-me-don-than-thanh-truc-5

Mỗi khi mẹ đi làm, Hy chạy theo ra tới xe, khóc lóc và đòi đi chơi. Ở nhà, chỉ cần nghe tiếng cửa mở, thấy dáng ai cao cao đi qua hay tiếng con gái, Hy phải chạy ra ngó xem ai rồi gọi to tiếng mẹ. Nếu đúng là mẹ Trúc, cậu mừng quýnh và cười hớn hở. 

mot-ngay-cua-me-don-than-thanh-truc-6

Ngày nhỏ, Hy ở cùng phòng với mẹ và được đặt ngủ trong nôi. Giờ đã lớn hơn, cậu bé ngủ phòng riêng cùng cô giúp việc. Hàng sáng, Hy dậy sớm, chạy qua phòng mẹ gõ cửa và gọi dậy.

mot-ngay-cua-me-don-than-thanh-truc-7

'Trước đây, con hay ăn vạ khi đòi gì mà không được đáp ứng. Thằng bé khóc lết từ phòng ngủ ra phòng khách hoặc vào phòng mẹ quăng đồ. Những lúc con hư, tôi giải thích cho con về hành động chưa ngoan. Tôi cũng áp dụng cách phạt bắt con úp mặt vào tường, không cho chơi nữa. Giờ thì cu cậu đã biết sợ hơn rồi', Thanh Trúc chia sẻ.

mot-ngay-cua-me-don-than-thanh-truc-8

Hiện, mẹ con Trúc cùng người giúp việc sống trong ăn hộ đi thuê. Cô tâm sự gần Tết có nhiều show nên thu nhập cũng ổn định hơn, đủ trang trải cuộc sống.

mot-ngay-cua-me-don-than-thanh-truc-9

Tuy nhiên, công việc bận rộn khiến Trúc ít có thời gian bên con, trong khi giai đoạn này, bé cần có mẹ hơn. Người đẹp cho hay sắp tới sẽ tìm một công việc khác và thỉnh thoảng chạy show để kiếm thêm thu nhập.

mot-ngay-cua-me-don-than-thanh-truc-10

Cô tính sẽ mở một quán cà phê để chủ động hơn thời gian bên con.

mot-ngay-cua-me-don-than-thanh-truc-11

Trúc tự giặt giũ và phơi đồ con rồi mới đi làm.

Bình Minh
Ảnh: Nhân vật cung cấp

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao