Chủ nhật, 2/8/2020, 11:19 (GMT+7)

Món ngon ở Sài Gòn

Dù là bữa ăn sáng, trưa, hay tối thì tôi đều thưởng thức những món ăn ngon tại các hàng quán hoặc nấu ở nhà.

Hôm nay ăn gì? Hôm nay có món gì? Sáng, trưa, tối mình ăn gì? Đây là những câu hỏi mà bạn thường nghe mỗi ngày. Vậy hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn những món ăn mà tôi thường ăn. Bạn có thể thường thức các món này tại hàng quán hay có thể làm tại nhà.

Bữa sáng trong ngày, tôi thường ăn những món có nước ví dụ như hủ tiếu, bánh canh, hoành thánh. Với tôi, đây là những món ăn sáng chất lượng. Nó có thể cho tôi một nguồn năng lượng tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các hàng quán bán nhiều món điểm tâm này. Ngoài ra bạn còn có thể lên Internet xem cách hướng dẫn nấu món và thực hiện chúng. Tự tay mình chuẩn bị bữa sáng cho những người mình yêu thương quả thật là điều vô cùng đáng quý. Tôi thường tìm kiếm các bí quyết nấu ăn trên báo VnExpress vô cùng nhanh chóng và nhiều điều hay.

Tiếp đến là bữa trưa, nghĩ xem hôm nay ăn gì cũng là một điều gì đó căng não bởi lẽ có quá nhiều món ngon ở Sài Gòn. Một đĩa cơm có thể là một phần ăn vô cùng chắc bụng, tiếp sức cho bạn làm việc thêm hiệu quả hơn. Tôi muốn giới thiệu đến bạn món cơm tấm - một trong những hương vị đặc trưng của người Sài Gòn.

Bữa tối trong ngày là lúc tôi về nhà, thưởng thức những món ăn gia đình với mùi vị vô cùng ấm áp. Bữa cơm lúc này đối với tôi vừa no bụng lại no cả tinh thần. Thưởng thức những món ăn của gia đình khiến tôi vô cùng ấm lòng, ấm bụng.

Món ngon ở Sài Gòn
Món ngon ở Sài Gòn - 2
Món ngon ở Sài Gòn - 4
Món ngon ở Sài Gòn - 6
Món ngon ở Sài Gòn - 8

Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

Nếu yêu thích nấu ăn, bạn hãy tham gia cuộc thi "Giữ bếp luôn đỏ lửa", do Ngoisao.net phối hợp cùng Minh Long tổ chức, từ ngày 6/7 đến 2/8. Mỗi tuần, ban tổ chức chọn 2 bài dự thi đáp ứng tiêu chí để trao giải thưởng nồi dưỡng sinh và chảo dưỡng sinh của Minh Long.

Bài dự thi có thể chia sẻ những bữa ăn, mâm cơm gia đình, thực đơn của bản thân, công thức nấu ăn, cách phối trộn nguyên liệu sao cho dinh dưỡng nhất, lưu ý khi nấu nướng, thưởng thức món ăn đúng điệu...

Độc giả gửi bài thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây. Xem thể lệ cuộc thi tại đây.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả