Thứ ba, 21/2/2017, 09:25 (GMT+7)

Mới cưới vài tháng mà tôi đã muốn bỏ chồng

Tôi sợ cứ tình trạng này sẽ chết mất.

Tôi 27 tuổi. Lúc quen anh, tôi 21 tuổi, chúng tôi làm chung cơ quan. Anh là mối tình đầu và là chồng hiện tại của tôi. Nhà anh nghèo, vì vậy hay tự ti, mặc cảm, ngại giao tiếp (6 năm quen nhau anh không xuống nhà rước tôi đi chơi mà tôi phải rước anh vì anh mặc cảm), chi phí tôi cũng lo. Tôi không sợ nghèo, chỉ sợ người không lo làm ăn, lười lao động. Chính vì vậy, dù gia đình bạn bè khuyên ngăn, sợ tôi khổ nhưng tôi vẫn yêu anh. Khi yêu nhau, anh không lãng mạn và vì hoàn cảnh gia đình nên tôi không đòi hỏi. Anh lúc nào cũng nhường tôi và tôi tin anh yêu tôi nhiều.

moi-cuoi-vai-thang-ma-toi-da-muon-bo-chong

Ảnh minh họa.

Anh lại có tính ăn nhậu, đánh đề, cá độ, tôi đã nhiều lần phải giải quyết những khoản nợ đó nên rất buồn. Chia tay rồi lại quay lại, cứ mỗi lần như vậy anh luôn lấy cái chết ra hù tôi và hứa sẽ sửa chữa (có tiến bộ nhưng vẫn còn ăn nhậu). Tôi khuyên anh đi học bổ túc văn hóa cấp III, sau đó tìm công việc tốt hơn. Anh cũng nghe tôi, đi học trung cấp 2 năm về, kiếm được việc làm ổn định thì chúng tôi lấy nhau sau 6 năm yêu. Những tưởng hạnh phúc sẽ đến vì chúng tôi quen nhau không phải dễ dàng gì, anh hứa có vợ rồi sẽ lo làm ăn và bỏ nhậu. Nhưng khi cưới về, anh vẫn tiếp tục nhậu, cho rằng đó là chuyện bình thường và tôi phải chấp nhận, dù tôi khuyên ngăn mọi cách và khóc lóc. Giờ với anh, tôi có đau buồn hay không đã không còn quan trọng nữa. Anh hay nặng lời với tôi (trước kia không bao giờ có), luôn xem thường tôi vì tôi không phụ gia đình anh, vì cưới tôi mà mắc nợ, hay vì cái đóng cửa lớn tiếng hoặc đi vệ sinh quên xả nước vào thùng.

Có lần anh đi nhậu, bỏ tôi ở ngoài đường (khi tôi chờ anh rước) tới gần 0h, về anh còn chửi tôi. Tôi chỉ mơ ước có được gia đình bình thường, vợ chồng cùng đi làm lo cho gia đình và những đứa con, nhưng tại sao anh nói yêu tôi mà lại làm tôi khổ thế? Cơ địa tôi không được tốt, đau tim, khó thở, lại hay bệnh và mất ngủ nữa. Những lần buồn giận, tôi lại mất ngủ trắng đêm, đau ngực, khó thở. Tôi sợ cứ tình trạng này sẽ chết mất. Tôi cũng tập cách mặc kệ nhưng không làm được, chỉ còn nước là tôi rời xa anh. Tôi yêu anh nhiều, lại mới cưới, giờ rối lắm không biết phải làm sao. Tôi có nên ly hôn để giải thoát, hay cố gắng chấp nhận? Mong mọi người giúp đỡ.

Như

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao