Thứ ba, 11/3/2014, 15:17 (GMT+7)

Mời cưới theo từng nhóm bạn

Khi tổ chức lễ cưới ở xa, bạn cần phân cấp mức độ thân thiết của các mối quan hệ trước khi quyết định gửi thiệp mời hay chỉ báo hỷ.

Em đang lo lắng về việc báo tin vui. Hiện tại, em sống và làm việc ở TP HCM nhưng 3 tháng tới sẽ chuyển công tác về quê và tổ chức đám cưới ở đó luôn. Bạn em của em đa phần đều làm việc ở TP HCM nếu nếu em có gửi thiệp mời thì cũng có ít người về dự. Vì vậy, em băn khoăn không biết phải gửi thiệp hay thông báo như thế nào? Mong mọi người cho em vài gợi ý. Em xin chân thành cảm ơn (Thanh Thảo).

wi-6307-1394525477.jpg

Ảnh minh họa: USP

Gợi ý cho bạn: Lọc danh sách khách và mời cưới là việc quan trọng cần thực hiện từ sớm để tránh bỏ sót khách hay làm phật ý những người cần thiết. Trước tiên, bạn cần liệt kê danh sách những người bạn ở TP HCM rồi phân cấp mức độ thân thiết của từng mối quan hệ. Gửi thiệp mời hay thông báo như thế nào cũng dựa trên cơ sở này.

Với những người bạn thân, bạn nên gửi thiệp mời và gọi điện để xác nhận sự có mặt của họ trong lễ cưới. Còn với các mối quan hệ xã giao nhưng vẫn qua lại thường xuyên, bạn có thể gửi thông báo về ngày vui qua email, Facebook hoặc tin nhắn điện thoại... Mọi người sẽ thông cảm cho hoàn cảnh ở xa của bạn.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?