Thứ hai, 28/1/2013, 16:23 (GMT+7)

Mơ một tuần trăng mật xa vời

Anh đã ra đi trước khi được cùng tôi bước vào đám cưới và tuần trăng mật trong mơ.

>> Cuộc thi 'Chúng tôi đã 'vỡ mật' như thế nào'

Tôi và anh đã chuẩn bị 8 tháng trời cho đám cưới mơ ước của hai đứa. Những ngày tháng xa nhau chỉ làm chúng tôi quyết tâm và thêm mong đến ngày được ở chung dưới một mái nhà. Tôi ở miền Nam, còn anh ngoài Bắc. Chúng tôi tâm sự hàng ngày qua tin nhắn, điện thoại, chat, email...

Quãng thời gian chuẩn bị đám cưới, chúng tôi háo hức lắm. Anh không cùng tôi đi mua sắm mọi thứ nhưng luôn tìm thông tin trên mạng về những địa điểm đẹp, chỗ may váy cưới ưng ý hay chỗ đặt thiệp giá rẻ. Tôi vì bận việc nên cứ theo những thông tin mà anh tìm được rồi đi kiểm tra, ưng ý sẽ đặt cọc luôn. Vì thế, tôi không cảm thấy cô đơn và buồn bã khi phải chuẩn bị đám cưới một mình.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Về địa điểm tuần trăng mật cũng thế, anh hỏi qua bạn bè và tìm thêm thông tin trên mạng. Chúng tôi đều ở miền Nam, không biết đến cái lạnh miền Bắc, vì thế anh luôn muốn dẫn tôi đi Sapa một lần, được co ro trong cái giá rét. Trăng mật lần này, anh đã đặt vé máy bay để ra Hà Nội, rồi vé tàu đi Sapa. Anh nhờ được bạn đặt được nhà nghỉ trên Sapa vì sợ sát Tết sẽ khó có phòng trống.

Mọi chuyện đã gần như xong, tôi mong từng ngày anh về Sài Gòn để sẵn sàng cho đám cưới. Thế nhưng, tôi nhận được tin sét đánh khi anh đang đi công tác thì bị tai nạn. Cả anh và tài xế đều bị thương nặng, tôi không thể tin vào những điều mình nghe thấy. Tôi vội mua vé máy bay ra Hà Nội.

Giây phút gặp anh trong bệnh viện, tôi cố gắng gượng mà nước mắt cứ chảy ra. Anh không tỉnh lại để nhìn tôi một lần nào và ra đi sau đó 2 ngày. Tôi không thể nào quên được tin nhắn cuối cùng anh dành cho tôi: "Anh mơ về tuần trăng mật của chúng mình ở núi đồi Sapa". Giấc mơ ấy của cả tôi và anh đều mãi mãi không bao giờ trở thành hiện thực.

* Chia sẻ về những kỷ niệm vui, buồn, khó quên trong tuần trăng mật của bạn để nhận quà tặng là tiền mặt trị giá 2 triệu đồng. Gửi email về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net. Chi tiết tham khảo tại đây.

H.M

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?