Thứ năm, 11/7/2013, 16:19 (GMT+7)

Miss Ngôi Sao Kim Phượng chia sẻ về lễ đính hôn

Từ make up, làm tóc, trang trí bàn tiệc, hoa cưới... Miss Ngôi Sao 2011 đều tham khảo trên mạng rồi tìm kiếm địa chỉ tin cậy để đặt làm tại Cần Thơ.

>> Miss Kim Phượng tự tay chuẩn bị lễ đính hôn

Tiệc đính hôn của Miss Ngôi Sao 2011, Kim Phương, hôm 28/6 vừa qua đã nhận được nhiều lời khen bởi phong cách nhẹ nhàng, nữ tính và nhiều chi tiết sáng tạo. Nhưng vì mọi việc đều được chuẩn bị trong thời gian gấp gáp, chỉ một tuần nên Kim Phượng đã gặp không ít "tai nạn" đau thương, vừa tốn tiền không đâu lại chuốc thêm bực mình. Sau tiệc đính hôn, Kim Phượng đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trên Facebook cá nhân với hy vọng gợi ý cho các cô dâu tổ chức đám cưới tại Cần Thơ nhiều địa chỉ hữu ích.

1. Trang trí nhà

So với miền Bắc, người miền Nam và Nam Trung Bộ tổ chức tiệc đính hôn cầu kỳ, linh đình hơn nên việc trang trí nhà cửa cũng được chăm chút kỹ lưỡng. Với Kim Phượng, để đám cưới thêm ý nghĩa nên từ nhà sạp, bàn ghế, cắt chữ đến trang trí bàn tiệc... cô đều tự tìm hiểu thông tin, địa chỉ uy tín và thuê, đặt.

Theo cô, bàn ghế, nhà sạp, chữ mốp (xốp) thì nên vào thẳng cửa hàng Ba Nhơn trong đường 30/4 có nhiều đồ đẹp, giá cả hợp lý và làm việc rất nhanh gọn.

Ở Cần Thơ, dịch vụ cắt chữ mốp (xốp) cũng có nhiều hàng nhưng giá cả lại khá chênh lệch. Lễ đính hôn, Kim Phượng đặt làm dòng chữ "Văn Minh - Kim Phượng (ngày/tháng/năm) trăm năm hạnh phúc" hết 400.000 đồng. Trong khi cửa hàng Ba Nhơn tính giá có 120.000 đồng (sau này Phượng mới biết).

hoabantiec-293299-1373597605_500x0.jpg

Khi chọn phong cách trang trí bàn tiệc, cô dâu nên trao đổi cụ thể ý tưởng với bên dịch vụ để tránh nhầm lẫn, không đúng mong muốn. Nếu không, cô dâu có thể tự trang trí với tông màu yêu thích như Kim Phượng đã làm và nhờ bên studio hỗ trợ. Ngoài hoa, Kim Phượng đã chọn những chiếc bánh cupcake xinh xắn để làm nổi bật bàn tiệc nhưng chính khoản này lại khiến cô "đau đầu".

aodai-190117-1373597605_500x0.jpg

Miss Ngôi Sao kể: "Hôm ấy mình 'nổi điên' với cái này. Rõ khổ, vừa làm cô dâu vừa trang trí, đâu thể đang làm lễ mà bỏ đi lấy bánh được. Thế là mình nhờ người tới tiệm bánh Thu lấy và đã xảy ra sự cố. Mình đặt vỏ bánh màu hồng hoa văn, kem màu trắng nhưng hôm lấy về thì cửa hàng lại đưa cho mình loại vỏ sọc 7 màu, tèm lem. Đã thế trong 30 cái thì có 28 cái một mẫu và 2 cái khác mẫu, làm hỏng nguyên cả bàn tiệc. Hôm ấy tức muốn khóc".

2. Làm đẹp

toc-734357-1373597605_500x0.jpg

Cô dâu nên đi spa làm mặt, nặn mụn trước ít nhất 1 tuần vì khi ấy, mặt có sưng hay dị ứng thì vẫn có thời gian hồi phục. Việc trang điểm cũng cần đặt trước, đừng để cận ngày thì "nguy hiểm" lắm. Về phong cách trang điểm, Kim Phượng thường xuyên lên mạng tìm mẫu để tham khảo. "Tất cả các mẫu trang điểm, làm tóc, áo cưới, trang trí... mình đều lên mạng tham khảo trước".

3. Hoa cưới

hoacuoi-117779-1373597605_500x0.jpg

Kim Phượng thích phong cách nhẹ nhàng, lãng mạn nên cô chọn màu hồng pastel làm chủ đạo. Trong khi màu này hơi khó tìm mà tính cô lại kén chọn nên việc đặt hoa cưới cũng lắm "gian nan". Thông thường, cô và ông xã chỉ ưng hoa ở một cửa hàng trên phố Nguyễn Việt Hồng nhưng đúng đợt đó, cửa hàng lại quá bận. Phượng "đánh liều" sang bên Thế giới hoa và cuối cùng cũng tạm ưng ý với thành quả. Chi phí cho xe hoa, hoa cầm tay, hoa bàn tiệc (12 bàn), hoa bàn hai họ... hết khoảng 4,5 triệu đồng.

4. Ảnh cưới

Vốn là người hay chụp ảnh nên Miss Ngôi Sao 2011 đã chọn ekip quen thuộc cho ngày trọng đại. Trong album ảnh của Kim Phượng có nhiều phong cách. Chẳng hạn như những kiểu chụp hình đôi hai người thì cô chọn tông đen trắng bởi đó là màu sắc không bao giờ lỗi mốt. Tuy nhiên, nên hạn chế số lượng ảnh đen trắng trong album vì theo quan niệm của nhiều người, điều này không hay lắm.

aocuoi-498769-1373597605_500x0.jpg

5. Một số địa chỉ tham khảo khi chuẩn bị đám cưới tại Cần Thơ

- Áo dài: Cửa hàng Kim Chi, đường Đề Thám. Giá 370.000 đồng/bộ rất đẹp. Đây là địa chỉ may áo dài quen thuộc của nhiều người đẹp khi đi thi hoa hậu.

- Áo cưới: Cửu Long Studio, đường Nguyễn Trãi.

- Make up: Aquarius Bui

- Nhẫn cưới: PNJ (nhưng phải đặt sớm vì khi đo ni làm lại thì ít nhất phải mất 3 tuần). 

- MT Flower: A35 Nguyễn Việt Hồng, Ninh Kiều, Cần Thơ.

- Thế giới hoa: Xô Viết Nghệ Tĩnh, Ninh Kiều, Cần Thơ (đối diện quán cơm Ngọc Hiền).

- Ba Nhơn (cho thuê nhà bạt, cắt xốp): 209F đường 30/4, Ninh Kiều, Cần Thơ

Tường Vi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?