Minh Khuê hủy hôn nhiều lần vì sợ mất cuộc sống độc thân

Nữ diễn viên cũng từ chối không ít lời đề nghị làm bạn gái của các đại gia.

Thứ hai, 15/2/2016, 01:02 (GMT+7)

- Phụ nữ nói chung thường sợ già và tuổi 30 được xem là dấu mốc chuyển sang một giai đoạn mới - khi họ không còn trẻ. Nhưng Minh Khuê rất háo hức đón chào tuổi 30. Phải chăng chị là một người đặc biệt?

- Nói sao nhỉ? Tôi thấy rất tâm đắc với một câu mà nhạc sĩ Quốc Bảo đã viết tặng cho tôi: "Như rượu vang phải đủ tuổi. Như nước suối phải lọc qua gờ đá. Như tinh thể hoá học phải để lắng mới kết tinh được. Nói chung, tuổi 30 là quãng nồng đượm nhất của đời phụ nữ".

Nếu tuổi trẻ tôi ngông, bướng và thiếu định hướng thì khi 30 tuổi, những yếu tố đó được sàng lọc, cộng thêm chút mặn mà, bản lĩnh, đôi khi lại mềm mỏng rất đàn bà. Và quan trọng là luôn biết mình muốn gì. Giai đoạn này là một sự pha trộn giữa sự chín chắn của người phụ nữ, sự trẻ con của người chưa kết hôn. 

Cuộc sống của tôi bây giờ rất thú vị. Tôi độc lập về tài chính, chẳng bị ràng buộc bởi ai nên có thể phát huy tối đa sức mạnh của bản thân. Tôi gặp bất cứ ai tôi thích, làm những điều mình hứng thú và muốn đi đâu thì đi, không ai có thể cản trở. 

- Chị thậm chí còn lên kế hoạch để chào đón sự kiện tuổi 30 này một cách bài bản. Hãy chia sẻ thêm về điều này đi?

- Tôi nhìn thấy nỗi sợ của nhiều phụ nữ khi gần kề với tuổi 30. Chính vì muốn truyền đi thông điệp rằng bạn vẫn có thể đẹp, có thể được nhiều người theo đuổi kể cả khi bước vào tuổi này, tôi và ekip mới quyết định cho ra đời bộ ảnh. Đây đồng thời cũng chính là món quà tôi tự tặng cho tuổi 30 đầy thú vị của mình. Tôi muốn những người phụ nữ hãy tự tin hơn và bỏ đi suy nghĩ nếu đến tuổi mà chưa có chồng nghĩa là ế. Hãy nhìn tôi xem, tôi có thời gian để tận hưởng cuộc sống của chính mình và bạn cũng vậy. 

Tôi dự kiến món quà này sẽ gồm 3 phần và tôi vừa hoàn thành phần đầu tiên. Vẫn là sự kết hợp với chuyên gia trang điểm Nguyễn Hùng nhưng phần sau hình ảnh sẽ vẫn mang tiêu chí quyến rũ, mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng với những màu sắc khác nhau.

- Với phụ nữ nói chung, tuổi 18 và tuổi 30 là hai thời điểm được nói đến nhiều nhất nhưng giống như hai thái cực hoàn toàn đối lập. Minh Khuê 30 tuổi khác gì với Minh Khuê 18 tuổi?

- Nếu như 18 tuổi, tôi luôn hận thù với những thứ gây cho tôi tổn thương thì 30 tuổi, tôi dễ dàng tha thứ và biến họ thành những người bạn thân.

minh-khue-huy-hon-nhieu-lan-vi-so-mat-cuoc-song-doc-than

- Nói như vậy nghĩa là chị đã có thể rộng lòng đón nhận người khác hơn. Nhưng đến giờ chị vẫn chưa có một tình yêu cho riêng mình trong khi bạn bè đã yên bề gia thất. Chị nghĩ gì khi mọi người nói chị như thế là thất bại rồi?

- Nếu sống theo quan niệm của người Á đông, họ sẽ xem đây là một thất bại. Nhưng với tôi thì khác. Mục tiêu của cuộc đời tôi không phải là lấy được chồng và sinh con sớm mà là bản thân mình cảm thấy như thế nào? Có hạnh phúc hay không? Tôi đã vài lần huỷ bỏ kết hôn vì khủng hoảng trước nỗi sợ mất đi cuộc sống độc thân của mình. Đó chính là vì chưa tới thời điểm tôi cần một điểm tựa. Nên người ta vẫn nói "đúng người, đúng thời điểm". 

Tôi luôn lắng nghe bản thân mình cảm thấy thế nào trước mọi chuyện để đưa ra quyết định. Với tôi, đúng thời điểm là khi suy nghĩ của mình hoàn toàn chín chắn mà tuổi tác không quyết định điều này. Có những người 40 tuổi vẫn thích rong chơi và sợ trách nhiệm. Nhưng có những người họ đã muốn yên bề gia thất từ rất sớm và quan trọng là họ mãn nguyện với điều đó. Tôi từng yêu người kém tuổi hơn mình nhưng họ vô cùng chín chắn và tôi lại luôn bị họ chê trách là quá trẻ con. Vậy nên, khi nhìn người, tôi không nhìn vào tuổi tác mà phải nhìn cách họ cư xử.

Nói một cách khác, đúng thời điểm là khi bản thân ta khao khát một sự dừng chân, chỉ khi đó ta mới có đủ sức mạnh để sẵn sàng đối diện và chịu trách nhiệm cho cả một gia đình mới. Với tôi, sẵn sàng cảm thông và chia sẻ mới là điều quan trọng, chứ không phải lấy nhau về để cãi vã và chia ly.

- Chị từng chia sẻ rằng ở diễn viên Hứa Vĩ Văn hội tụ những tính cách mà chị muốn người đàn ông của mình có được. Vậy tại sao chị không chủ động tiến xa hơn hay chị là người ngồi yên đợi duyên số tới? 

- Anh Văn là mẫu người đàn ông khá hoàn hảo. Tôi yêu anh Văn đấy chứ! Nhưng chỉ trên phim thôi. Ngoài đời, hai anh em thân quá rồi. Còn tại sao không tiến tới thì... Mà sao mọi người cứ hay hỏi tôi câu này nhỉ? Hỏi anh Văn trả lời đi. 

Còn về tính cách của mình, phải nói tôi là người chuyên trốn tránh tình yêu thì đúng hơn. Người "nghiện" cuộc sống độc thân như tôi thì dại gì mà đi tìm kiếm tình yêu. 

minh-khue-huy-hon-nhieu-lan-vi-so-mat-cuoc-song-doc-than-1

Minh Khuê nổi tiếng khi tham gia vai Hương trong phim 'Cô gái xấu xí' và từng bị đồn là bạn gái của diễn viên Hứa Vĩ Văn.

- Chị xinh đẹp lại thông minh, nổi tiếng. Tại sao chị không dùng những lợi thế đó để tìm kiếm cơ hội cho mình cuộc sống an nhàn hơn mà tới giờ vẫn một mình sống tại TP HCM, ở nhà thuê?

- Phụ nữ vẫn luôn cố gắng để có được nhan sắc, vậy thì tại sao lại không sử dụng để có được hạnh phúc và thành công. Chỉ là bản tính tôi hơi nhút nhát, tự kỷ và khá bất cần.

Những năm đầu bước chân vào nghề, tôi trốn tất cả những event mời mình. Thậm chí đám cưới của đồng nghiệp tôi chỉ gởi bao thư. Tôi rất ngại phải xuất hiện ở những nơi đông người. Chính vì điểm yếu đó nên chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ trở thành diễn viên. Kể cả đến sau này vẫn còn chưa nghĩ rằng nó sẽ là nghề chính của mình nên vừa làm vừa chơi, không chú trọng gì tới PR hình ảnh cả. Phần nhiều do bản thân tôi quá thẳng và thật, không thể giả lả với ai bao giờ. Có lẽ tôi sẽ vẫn còn bản năng như thế nếu như không có duyên gặp "người tình của Hồ Ngọc Hà"  là chuyên gia trang điểm Nguyễn Hùng -người đã làm cho tôi hiểu được rằng, nếu đã chọn cuộc chơi này thì phải chơi với nó tới cùng, miễn sao chơi đẹp và không phạm quy.

Trước đây tôi không sử dụng những lợi thế của mình nhưng có thể từ bây giờ tôi sẽ sử dụng thì sao? Nhưng hơn hết, cho dù tôi có sử dụng hay không, tôi có giàu hay nghèo thì tôi vẫn cứ luôn xinh đẹp và hạnh phúc, độc lập và tự quyết cuộc đời mình. Bởi tôi quan niệm cái gì cũng có cái giá của nó. Bạn chọn cái giá nào, đó là sự lựa chọn của bạn.

- Người đẹp trong showbiz thường nhận được những 'lời đề nghị' của đại gia. Còn chị thì sao?

- Trong một mối quan hệ, tôi muốn cả hai phải là một tình yêu lớn trong đời nhau, chứ tôi không muốn mình chỉ là một con búp bê đối với họ. Kể cả ngay tới bây giờ, tôi vẫn nhận được những "lời đề nghị" đó, chỉ cần tôi gật đầu một cái, đồng ý làm bạn gái họ thì họ sẽ lập tức mùa nhà và xe hơi cho tôi. Nhưng tôi không thể làm được vì không có tình thì sao mà yêu được? Tôi không thể nói chi tiết hơn về điều này vì có những người vẫn theo dõi tin tức của tôi thường xuyên và tôi không muốn họ cảm thấy tổn thương khi bị tôi nói trên báo như vậy. Vì họ là người lớn mà.

Chỉ vậy thôi chứ không có gì lớn lao hơn để tôi cảm thấy chênh vênh, đắn đo. Có chăng đắn đo là do thời điểm. Có thời điểm cuộc sống của mình rơi xuống đáy, đó là lúc khiến mình đắn đo với những lời đề nghị xung quanh. Nhưng cuối cùng vẫn là không chấp nhận. Mình vốn là không thể làm điều gì khiến bản thân cảm thấy hổ thẹn.

Tất nhiên, tôi cũng là người thực tế. Nếu sau này bước vào hôn nhân, tôi quan niệm tình yêu và tài chính chiếm tỷ lệ 50/50 nhưng tôi không cần dựa dẫm vì tôi có khả năng kiếm tiền đủ nuôi sống chính mình.

- Thế còn những cám dỗ khác, làm thế nào để chị không đánh mất mình?

- Mẹ tôi từng dạy: "Không có ai ép mình vào khuôn khổ, chỉ có tự mình ép mình vào khuôn khổ". Khi tự lập sống trong Sài Gòn một mình, tôi càng khắc sâu điều này. Tôi tự đặt ra cho mình rất nhiều nguyên tắc, thực hiện nó một cách tuyệt đối mà đôi khi nghĩ lại còn thấy sợ bản thân mình sao có thể làm được như thế. Bởi trước khi xa gia đình lập nghiệp, tôi vốn là một người rất yếu đuối. 

- Hiện tại, có vẻ như chị đang rất hài lòng với cuộc sống của một quý cô độc thân vui tính. Vậy theo chị, những điều gì cần phải làm trước khi 30 tuổi để khi bước vào rồi, người phụ nữ vẫn giữ được tinh thần lạc quan, sự tự tin?

- Tại sao lại không yêu nó cho được khi sự độc lập và tự tin của người phụ nữ hệt như một thỏi nam châm. Đàn ông nhìn thấy sự thú vị và khao khát chinh phục. Tôi cũng thấy mình được nhiều người theo đuổi hơn ở lứa tuổi này, thậm chí trong đó có không ít người đàn ông kém tôi nhiều tuổi. Và hình như tôi 30 tuổi nhưng chẳng ai nghĩ tôi như thế cả, ai cũng đoán tôi nhỏ hơn nhiều. Điều đó lại càng khiến tôi ước mình cứ mãi mãi như thế này. Không chỉ là tuổi 30, kể cả khi tôi 50 tuổi, tôi vẫn thấy mình quyến rũ và thú vị. Chỉ cần bạn biết yêu những gì mình có và tự tin với nó thì tuổi tác chỉ là thứ mà bạn có thể tạo ra.

Nếu hỏi tôi một lời khuyên, tôi sẽ khuyên phụ nữ hãy biết sống cho bản thân mình nhiều hơn. Không nên bỏ tất cả trứng vào một giỏ, cả vật chất và tinh thần đều không nên phụ thuộc hoàn toàn vào người đàn ông. Chỉ khi chúng ta có sự độc lập, tự chủ thì chúng ta mới có thể quyết định được hôm nay ta sẽ buồn hay vui. 

- Năm mới đến, chị có dự định gì cho sự nghiệp và cuộc sống riêng?

- Trong năm tới, chắc chắn tôi sẽ có nhiều dự án phim mới và những sản phẩm âm nhạc nghiêm túc của mình. Còn về cuộc sống riêng, khi tôi đủ chín chắn, nhất định tôi sẽ kết hôn.

 Song Giang thực hiện

>> Xem thêm bộ ảnh Ammy Minh Khuê quyến rũ chào đón tuổi 30

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?