Minh Hà tiết lộ cách trữ thực phẩm tươi ngon

Với rau củ quả, Minh Hà thường rửa sạch, để ráo, chia thành từng túi nhỏ bỏ vào tủ lạnh nhằm đảm bảo giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

Thứ tư, 27/12/2017, 16:00 (GMT+7)

Sơ chế thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh

Minh Hà chia sẻ, nhiều người thường mua thực phẩm về và để ngay vào tủ lạnh mà không sơ chế qua. Họ nghĩ như vậy mới đảm bảo và giữ được chất dinh dưỡng. Thực tế, một số thực phẩm cần làm sạch trước khi trữ đông.

Với rau củ quả, bà xã Lý Hải thường rửa sạch, để ráo rồi chia thành từng túi nhỏ bỏ vào tủ lạnh. Cách này nhằm đảm bảo hương vị và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Tương tự, với các loại thịt nấu chín hay bánh mỳ, bà mẹ bốn con luôn để nguội trước khi trữ đông.

Theo Minh Hà, một số thực phẩm cần làm sạch trước khi trữ đông.

Theo Minh Hà, một số thực phẩm cần làm sạch trước khi trữ đông.

Chia nhỏ và bảo quản riêng từng loại thực phẩm

“Điều tối kỵ trong bảo quản thực phẩm là để chung đồ sống và chín. Như vậy sẽ làm tăng nguy cơ vi khuẩn lây lan từ thực phẩm sống sang thực phẩm chín. Do đó, khi lưu trữ trong tủ lạnh, các mẹ cần để thực phẩm riêng hoặc tốt nhất là để ở các ngăn khác nhau trong tủ lạnh”, Minh Hà cho biết.

Người đẹp tiết lộ thêm, với bất kỳ thức ăn chín nào kể cả đồ mới hay dùng bữa không hết, chị thường nấu sôi rồi để nguội. Sau đó, chậm nhất là bốn tiếng, chúng phải được bọc kín để vào tủ lạnh.

Tôi dùng tủ có tính năng làm lạnh với máy nén Inverter Linear tuyến tính, tự động kiểm soát nhiệt độ nên thực phẩm đảm bảo được độ lạnh và tươi dài ngày, Minh Hà chia sẻ.

“Tôi dùng tủ có tính năng làm lạnh với máy nén Inverter Linear tuyến tính, tự động kiểm soát nhiệt độ nên thực phẩm đảm bảo được độ lạnh và tươi dài ngày”, Minh Hà chia sẻ.

Chị em nội trợ cũng nên ghi nhãn tên và thời gian đưa thực phẩm vào tủ lên trên nắp hộp hoặc bao bì để tránh nhầm lẫn cũng như để quên đồ lâu ngày trong tủ lạnh.

“Vì bận rộn, tôi thường mua sẵn các thực phẩm tươi sống để dùng cho cả tuần. Tôi luôn chú ý tới việc lưu trữ đồ ăn bằng cách chia thành nhiều suất nhỏ cho vào hộp hoặc túi đậy kín trước khi cho vào tủ lạnh. Việc này giúp tôi thuận tiện hơn mỗi khi lấy ra sử dụng lại tránh bị nhầm lẫn các loại thực phẩm với nhau”, bà xã Lý Hải cho biết.

Minh Hà tiết lộ cách trữ thực phẩm tươi ngon
 
 

Lưu ý khi sử dụng các thiết bị giữ lạnh

Minh Hà còn có một vài lưu ý đối với các chị em khi sử dụng tủ lạnh sao cho thực phẩm được tươi ngon, bởi việc trữ đông sẽ không đảm bảo nếu kéo dài tình trạng đóng mở cửa tủ lạnh thường xuyên. Việc thoát hơi lạnh khiến chất lượng thực phẩm trữ bên trong bị ảnh hưởng và gây lãng phí năng lượng.

Linear Inverter là công nghệ tủ lạnh mới được LG cải tiến từ công nghệ Inverter cũ, giúp bảo quản rau củ quả tươi ngon dài ngày.

Linear Inverter là công nghệ tủ lạnh mới được LG cải tiến từ công nghệ Inverter cũ, giúp bảo quản rau củ quả tươi ngon dài ngày.

Mặt khác, bà mẹ bốn con chọn dùng tủ lạnh có chức năng làm lạnh nhanh như LG Linear Inverter để đảm bảo thực phẩm được bảo quản tốt nhất. 

"Linear Inverter có khả năng làm lạnh nhanh, chỉ trong vòng một giờ đồng hồ, thực phẩm sẽ được bảo quản ở phạm vi nhiệt độ từ 0°C - 4°C. Mức nhiệt này luôn giữ ổn định, chỉ dao động 0,5 độ C", Minh Hà cho biết thêm.

Thế Đan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?