Minh chứng tình yêu 7 năm

Không như những cặp đôi khác, tôi không nhận được một lời cầu hôn hay một câu nói lãng mạn nào kể cả khi đã mua nhẫn cưới.

Thứ sáu, 4/7/2014, 00:21 (GMT+7)

Không có màn cầu hôn lãng mạn, nhưng tình yêu 7 năm của tôi chính là minh chứng tuyệt vời nhất. Quen nhau và yêu nhau nhiều năm nhưng tất cả bạn bè và người thân đều nghĩ rằng chúng tôi sẽ không có kết quả lâu dài. Năm 2007, khi còn là cô bé 18 tuổi, tôi quen và yêu thương anh dù chưa một lần gặp mặt. Nhờ công nghệ hiện đại, chúng tôi cứ yêu nhau mặc cho kẻ ngoài Bắc, người trong Nam. Không gặp mặt, không ở bên nhau, nhiều khi lễ Tết cũng thấy tủi thân, nhưng chúng tôi vẫn luôn gắn bó.

Bốn năm qua đi với nhiều sóng gió, ghen tuông, áp lực gia đình, và cả khoảng cách địa lý. Nhưng kể từ giây phút anh nói với ba tôi sẽ dùng thời gian để chứng minh lời anh hứa, tôi bằng lòng tin tưởng anh. Chúng tôi trưởng thành, cuộc sống cũng ổn định hơn. 

[Caption]

Anh không nói lời cầu hôn với tôi kể cả khi ngày cưới đã được ấn định. Buổi tối cách đây một tháng, anh rủ tôi đi mua nhẫn cưới. Tôi hơi ngạc nhiên, bởi trước đó cả hai đang dự định đi mua tủ lạnh. Đột nhiên anh lại đổi ý. Chỉ sau 10 phút, chúng tôi đã tìm được một cặp nhẫn ưng ý. Tối hôm đó tôi và anh đã thay đôi nhẫn bạc gắn bó suốt nhiều năm yêu nhau bằng đôi nhẫn mới.

Không lãng mạn như trong phim, cũng không có lấy một lời nói ngọt ngào để trí nhớ khắc sâu khoảnh khắc ấy. Nhưng tôi vẫn luôn yêu tính cách đó của anh. Bằng hành động, anh đã đem đến cho tôi một tình yêu đẹp trong suốt bảy năm. Tôi chỉ hy vọng cuộc sống sau này của chúng tôi luôn bình lặng như thế nhưng sẽ mãi mãi dài lâu.

Hồ Ngọc Lê Vy

* Độc giả gửi bài viết dự thi "Lời cầu hôn lãng mạn" về email cuoihoi@ngoisao.net để có cơ hội nhận được một chiếc váy cưới trị giá 12 triệu đồng của Quyên Nguyễn Bridal và phiếu giảm giá 30% dịch vụ chụp ảnh hoặc may váy cưới.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?