Mệt mỏi vì bất đồng ngày cưới

Chỉ vì không thống nhất được ngày mà có lúc hai đứa cãi nhau và muốn chia tay cho khỏi rắc rối.

Thứ hai, 14/5/2012, 08:55 (GMT+7)

Năm nay em 28 tuổi và anh ấy đã 34 tuổi. Chúng em đã quen nhau hơn 6 năm, cũng đã trải qua nhiều cay đắng ngọt bùi. Anh ấy rất thương em, lúc nào cũng quan tâm chăm sóc em. Chính vì vậy, dù cho gia đình, bạn bè có ngăn cản mấy thì chúng em vẫn ở bên nhau. Lúc mới quen, vì anh ấy không theo Đạo mà anh ấy cũng không chịu theo nên chúng em đã gặp rất nhiều khó khăn. Do vậy nên mãi tới bây giờ chúng em mới quyết định kết hôn.

Anh đã hoàn tất khóa học giáo lý để có thể làm đám cưới với em ở nhà thờ. Nói chung là những gì mà chúng em băn khoăn, lo ngại thì bây giờ đã lo xong. Nhưng bây giờ chúng em lại gặp thêm chuyện đau đầu này nữa.

cainhau-631391-1368261253_500x0.jpg

Tháng Tư vừa rồi, gia đình anh ấy qua nhà em để gặp mặt và bàn chuyện cưới xin. Theo tục lệ của gia đình em thì phải có hai lần bưng quả. Lần thứ nhất là bưng quả qua ăn hỏi (sẽ làm đám hỏi vào ngày thứ 7 và nhà gái làm đám cưới luôn). Lần thứ hai là bưng quả sang để rước dâu. Nhưng vì gia đình anh ấy rất ít người thân, chỉ có mấy dì ruột ở đây, anh em thì có mỗi anh trai. Vì vậy, anh đã xin gia đình em cho gộp chung thành một lần bưng quả (vừa hỏi vừa rước dâu chung).

Gia đình em đã không đồng ý vì dưới quê em chưa có nhà nào như vậy. Mẹ em cũng sợ hàng xóm dị nghị là sao không có nhà trai qua vào ngày thứ 7. Mẹ em nói để suy nghĩ lại rồi sẽ báo cho nhà anh biết sau. Sau đó, nhà em có ý kiến là thứ 7 làm đám cưới bên nhà gái rồi rước dâu luôn nhưng nhà anh đi coi ngày không đẹp nên không đồng ý. Thực tình, bây giờ cả gia đình anh và em đều đang rất đau đầu về chuyện này. Có lúc vì chuyện này mà chúng em lại cãi vã nhau và muốn chia tay cho khỏi rắc rối nữa.

Chúng em đã định làm đám cưới vào tháng 12 năm nay nhưng vì vấn đề này mà chưa đặt nhà hàng hay chụp hình cưới được. Em mong mọi người cho em ý kiến.

Hằng Nguyễn

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả tư vấn, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?