Thứ hai, 27/5/2013, 09:00 (GMT+7)

Mẹo tiết kiệm chi phí ngày cưới

4 điều có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí khi tổ chức tiệc cưới trọn gói.

Ngày cưới là cột mốc quan trọng của đời người, tuy nhiên không vì vậy mà bạn có thể chi “thả phanh” mà không cân nhắc thật kỹ lưỡng. Có thể bạn vẫn muốn điều tiết phù hợp ngân sách cho ngày vui của mình nhưng bài toán chi tiêu cho ngày cưới thật không dễ dàng khi không thể không đầu tư chọn một nhà hàng sang trọng hay chụp một bộ ảnh cưới “để đời”.

Đừng quá lo lắng với 4 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm nhưng vẫn hoàn thiện giấc mơ ngày cưới của mình trọn vẹn.

4 điều có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí khi tổ chức tiệc cưới trọn gói.

4 điều có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí khi tổ chức tiệc cưới trọn gói.

Chọn thời điểm tổ chức tiệc cưới: Nếu muốn tiết kiệm, hãy chọn thời điểm tổ chức tiệc cưới không nằm vào mùa cao điểm của tiệc cưới (mùa cao điểm rơi vào giữa tháng 11 năm nay đến hết tháng 1 năm sau). Có nghĩa là bạn nên cưới vào tháng 2 đến khoảng giữa đầu tháng 11, thời điểm này các nhà hàng tiệc cưới thường có nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá cả. Ví dụ: tại trung tâm hội nghị tiệc cưới Riverside Palace có thực đơn ưu đãi dành cho các cô dâu chú rể muốn đãi tiệc trong tháng 8 năm với ngân sách tiết kiệm trọn gói 3,2 triệu đồng cho mỗi bàn tiệc.

Tuy nhiên, ngày cưới thông thường không chỉ do bạn quyết định mà con do cha mẹ hoặc ngày nào hợp với tuổi của hai bạn. Vì vậy nếu bạn cưới vào mùa cao điểm thì hãy chọn tiệc cưới trọn gói vào ngày trong tuần (thứ 2 đến thứ 6 hoặc trưa thứ 7, trưa chủ nhật) thay vì chọn vào tối cuối tuần. Theo đó, bạn sẽ tiết kiệm được một lượng thức uống khá đáng kể, đặc biệt là bia khi đãi tiệc vào buổi trưa. Việc tổ chức tiệc cưới trọn gói vào buổi trưa khá phù hợp với những bạn trẻ tranh thủ thời gian rảnh rỗi của khách mời.

Bên cạnh đó, các nhà hàng tiệc cưới vẫn thường tặng bàn tiệc hoặc tặng bia thêm để khuyến khích khách hàng đặt vào các ngày trong tuần. Như vậy đồng nghĩa với việc tổ chức tiệc cưới trọn gói của bạn tiết kiệm được một khoản khá lớn cho thức uống hoặc các dịch vụ khác.

các nhà hàng tiệc cưới vẫn thường tặng bàn tiệc hoặc tặng bia thêm để khuyến khích khách hàng đặt vào các ngày trong tuần.

Các nhà hàng tiệc cưới vẫn thường tặng bàn tiệc hoặc tặng bia thêm để khuyến khích khách hàng đặt vào các ngày trong tuần.

Ví dụ: vào tháng 11, 12, Riverside Palace có chương trình khuyến mãi tiệc cưới là cặp nhẫn cưới trị giá 18 triệu đồng dành riêng tiệc tổ chức trong tuần. Điều này, giúp bạn tiết kiệm hẳn khoản chi phí mua nhẫn cho các cặp đôi dự định cưới vào cuối năm.

Tiết kiệm chi phí in thiệp mời: Tấm thiệp thể hiện sự chân thành hay gu thẩm mỹ của cô dâu và chú rể. Nhưng chúng ta đừng lầm lẫn với việc tấm thiệp phải đắt tiền mới thỏa mãn những yếu tố trên. Nhiều cặp đôi vẫn thường chi một khoản không thực cần thiết để có những mẫu thiệp mời cầu kỳ. Thay vào đó, bạn vẫn có thể chọn một mẫu thiệp đơn giản nhưng thanh lịch là đủ bày tỏ thành ý của mình tới người nhận thiệp. Một số nhà hàng tiệc cưới cũng dành tặng thiệp cưới trong ưu đãi dịch vụ tiệc cưới trọn gói giúp bạn tiết kiệm thêm một khoản ngân sách.

Cân nhắc kỹ số lượng khách mời: Điều mà cô dâu chú rể nào cũng tâm niệm nhưng khó ai làm được khi có quá nhiều mối quan hệ họ hàng, bạn bè, công việc. Tuy nhiên, nếu xác định rõ tính chất buổi tiệc cần ấm cúng và ý nghĩa, bạn sẽ biết mình cần sàng lọc danh sách khách mời ra sao để có một tiệc cưới như ý. Khi đó gói tiệc cưới của bạn sẽ tiết kiệm được thêm một phần không nhỏ phí thực đơn, thức uống và ngay cả trang trí.

Âm nhạc trong tiệc cưới: Trong khi thưởng thức các món ăn và giao lưu trong tiệc, khách mời thường không mấy chú tâm đến ca sĩ hay ban nhạc hoà tấu trên sân khấu. Do đó, không nhất thiết bạn phải mua trọn gói chương trình lễ tiệc bao gồm cả ban nhạc này. Thay vào đó, bạn vẫn có thể yêu cầu nhà hàng tiệc cưới mở đĩa nhạc hoặc tự chọn cho mình một CD nhạc cho ngày cưới.

Ngọc Điệp

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?