Mẹo làm sạch lò vi sóng cho những người 'lười biếng'

Thay vì kỳ cọ đến mỏi nhừ cả tay để đánh bay những vết ố cứng đầu, bạn chỉ cần ngồi chờ cho bát dấm sôi và bốc hơi.

Thứ tư, 4/5/2016, 15:28 (GMT+7)
meo-lam-sach-lo-vi-song-cho-nhung-nguoi-luoi-bieng

Làm sạch lò vi sóng là công việc cần thực hiện định kỳ.

Lò vi sóng sau một thời gian sử dụng thường bị mảng bám dầu mỡ "cứng đầu" làm cho ố vàng. Bạn có thể làm sạch những vết bẩn này bằng nhiều cách như sử dụng bột baking soda và chanh hay dùng nước lau rửa chuyên dụng. Nhưng cách thứ nhất thì mất thời gian, còn cách thứ 2 lại sử dụng hóa chất nên một số bà nội trợ có thể không yên tâm. Mẹo vệ sinh lò vi sóng bằng cách làm cho dấm bốc hơi đăng trên trang Purewow nhận được nhiều sự phản hồi tích cực.

Để thực hiện theo cách này, những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là một chén dấm và một chén nước nóng. Sau đó cho cả hai bát nước vào lò vi sóng "quay" trong 5 phút ở nhiệt độ cao rồi ngắt hoạt động của lò, để hơi nước bốc lên làm mềm các mảng bám "cứng đầu". 

Khoảng 10 phút sau đó, bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn ẩm lau toàn bộ bên trong lò vi sóng là sạch bong như mới. Việc làm sạch lò vi sóng bằng cách này nhẹ nhàng, không tốn một giọt mồ hôi nào và bạn cũng không cần phải kỳ cạch cọ rửa hàng chục phút tới mỏi nhừ cả tay.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?