Mẹo chọn phụ kiện độc đáo, giá rẻ

Tìm kiếm tại các cửa hàng handmade, mượn của người thân hoặc bạn bè là một trong nhiều cách cô dâu có được món phụ kiện khác lạ, ít tốn kém.

Thứ năm, 1/11/2012, 12:19 (GMT+7)

>> Phụ kiện đính đá quý lấp lánh
>> Vòng tay bản rộng cho cô dâu

1. Tìm đồ không gắn mác "phụ kiện cưới"

Bất cứ món đồ gì liên quan đến chuyện cưới xin như váy, giày, phụ kiện, ảnh cưới... đều bị đội giá lên nhiều so với giá trị thật. Nguyên nhân là những người làm dịch vụ đánh vào tâm lý "cả đời mới có một lần" của các cặp đôi nên nếu có phải chi một khoản lớn cho các khoản đó cũng là chuyện bình thường. Ví dụ, nếu bạn mua một chiếc váy dạ hội, giá chỉ khoảng 1 triệu đồng. Nhưng cũng chiếc váy đó, bạn nói mua để mặc lúc tiếp khách vào ngày cưới, người bán hàng có thể "hét" giá 2 triệu đồng, thậm chí hơn.

1-441792-1368267299_500x0.jpg

Bạn không cần phải chi thêm một khoản tiền vô lý như thế chỉ vì cái "mác" dành cho đám cưới. Nếu bạn muốn tìm các phụ kiện kết hợp với váy cưới, cứ lặng lẽ chọn theo ý thích tại những cửa hàng chuyên bán phụ kiện cho nữ giới. Nếu bạn muốn có lời khuyên từ người bán hàng, nên nói về màu sắc, kiểu dáng chiếc váy bạn định mặc nhưng không nhất thiết phải nói đó là váy cưới.

2. Chọn các phụ kiện handmade

2-605299-1368267299_500x0.jpg

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng làm thủ công các loại phụ kiện theo nhiều phong cách thời trang khác nhau, từ vintage, retro tới hiện đại. Điểm cộng cho các cửa hàng này là kiểu dáng độc đáo, không giống với bất kỳ ai và bạn có thể yêu cầu thực hiện theo phong cách mình thích. Đó có thể là chiếc nơ cài tóc lạ mắt, vòng cổ khắc tên cô dâu và chú rể hay vòng tay bản rộng...

Tuy nhiên, giá cả tại các cửa hàng này cũng vô cùng, không theo bất cứ quy tắc nào. Các cô dâu khi chọn những cửa hàng này cần tìm hiểu giá cả từ trước để có thể mặc cả.

3. Mượn lại từ bạn bè, người thân

3-886559-1368267299_500x0.jpg

Với đặc điểm là chỉ sử dụng một lần trong ngày cưới, bạn không nhất thiết phải mua các phụ kiện kết hợp cùng váy cưới mà có thể đi mượn từ bạn bè hoặc người thân. Đó có thể là phụ kiện được các cô dâu đi trước dùng rồi, hoặc một món đồ do bà hoặc mẹ tân nương để lại... Tình cảm của người thân cũng là "món trang sức" đáng giá, giúp cô dâu thêm rạng rỡ trong ngày cưới.

Thái An
Ảnh: Onewed, Etsy

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?