Thứ hai, 10/6/2013, 15:34 (GMT+7)

Mẹo chọn khăn voan hài hòa khuôn mặt

Trong khi khuôn mặt bầu dục có thể phù hợp với nhiều dáng khăn thì cô dâu mặt vuông nên cài voan sau gáy.

>> Tư vấn chọn khăn voan phù hợp với váy cưới

Khăn voan là phụ kiện phổ biến trong trang phục cưới của cô dâu nhưng dường như vẫn chưa được sử dụng hết tính năng. Thông thường, cô dâu chỉ dành nhiều thời gian để chọn váy cưới, kiểu tóc và khăn voan là thứ "vớ đại" cho đủ bộ. Đó là một sai lầm và lãng phí khi không biết tận dụng món đồ phụ kiện đa năng này. Khăn voan không chỉ hoàn thiện vẻ sang trọng cho chiếc váy cưới mà còn giúp kiểu tóc trở nên lộng lẫy và khuôn mặt hài hòa hơn.

Chiếc khoăn voan vừa là phụ kiện tóc vừa giúp khuôn mặt trở nên hài hòa.

Chiếc khoăn voan vừa là phụ kiện tóc vừa giúp khuôn mặt trở nên hài hòa.

Có 7 dáng mặt phổ biến: bầu dục (oval), tròn, chữ nhật, trái tim, hình thoi, vuông, tam giác và được chia thành 2 nhóm: Nhóm mặt có các nét mềm mại, cong - Nhóm mặt góc cạnh. Để xác định đúng dáng mặt, hãy chải tất cả tóc ra phía sau và buộc gọn gàng để quan sát được chính xác nhất những đường nét trên khuôn mặt. Mỗi khuôn mặt hợp với những kiểu khăn voan khác nhau nên cô dâu cần lưu ý một vài lời khuyên dưới đây:

- Khuôn mặt hình bầu dục (oval) có đặc điểm chiều dài lớn hơn chiều rộng với các nét mềm mại nên hợp với nhiều kiểu khăn voan. Tuy nhiên, cô dâu nên chọn một chiếc voan mềm, có các mép lượn sóng, cong.

- Khuôn mặt tròn có khoảng cách bằng nhau tính từ mũi tới các góc trên mặt. Với mặt hình tròn, một chiếc khăn voan dài dọc theo 2 bên mặt sẽ khiến mặt bạn trông dài hơn.

Cô dâu sở hữu khuôn mặt hình bầu dục (oval) có rất nhiều lựa chọn với khăn voan.

Cô dâu sở hữu khuôn mặt hình bầu dục (oval) có rất nhiều lựa chọn với khăn voan.

- Khuôn mặt hình chữ nhật hơi giống dáng mặt oval nhưng thuôn dài và góc cạnh hơn một chút. Cô dâu mặt chữ nhật nên dùng những chiếc khăn voan to rộng và có thể hơi cầu kỳ một chút. Không nên chọn khăn voan đơn giản quá sẽ khiến mặt bạn trông càng thêm góc cạnh.

- Mặt trái tim, tam giác mở rộng ở phía trên và thon gọn xuống cằm. Những chiếc khăn voan mỏng có các góc lượn tròn sẽ tạo cảm giác khuôn mặt mềm mại và chiếc cằm bớt nhọn hơn.

- Khuôn mặt hình vuông thường bị "định kiến" là thiếu nữ tính bởi các đường nét góc cạnh. Vì thế, chiếc khăn voan cài sau với bề ngang lộ ra sau vai sẽ giúp che đe nhược điểm.

- Khuôn mặt hình thoi có phần rộng nhất ở má, hẹp nhất ở cằm và các nét khá sắc cạnh. Do vậy, cô dâu nên dùng khăn voan dài xếp tầng để che đi phần gò má cao, xương.

Mộc Lan

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?