Thứ sáu, 12/4/2013, 09:27 (GMT+7)

Mẹ vẫn là mẹ, dù có gì xảy ra đi nữa

Đã ba năm tôi sống cùng bố mẹ và anh chị chồng nhưng chưa xảy ra chuyện gì quá căng thẳng.

>> Viết về chuyện mẹ chồng, nàng dâu trong đám cưới

Tôi xin chia sẻ niềm vui với những người có mẹ chồng hiểu, thông cảm và thương yêu con dâu và cũng cảm thông nỗi buồn với những người không được như thế.

Bản thân tôi cũng có chút may mắn vì đến bây giờ đã 3 năm về sống chung nhà nhưng tôi vẫn luôn trân trọng mẹ dù có những lúc tôi không đồng ý với suy nghĩ của bà và dù có nhiều lần tôi biết mẹ không hài lòng, nếu không muốn nói là không thích tôi.

Mẹ tôi là người sống khá cởi mở và thương con cháu. Ngày đầu tiên về nhà chồng cũng là ngày tôi phải thi hết môn vì đang học văn bằng hai. Hôn lễ tổ chức vừa xong tôi đã vội vàng thay đồ, đi gội đầu để còn đi thi. Nhưng khổ nỗi tôi không mang tiền theo người, thế là tôi hỏi mẹ.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Tôi cũng ngại điều đó nên vừa cười gượng vừa hỏi, chồng cũng hỏi mẹ giúp cho tôi đỡ ngại. Thế là mẹ bóc phong bì đang cầm trong tay đưa cho tôi. Tôi bảo mẹ cứ cầm phong bì đó, tối về nếu mẹ quên người ta mừng bao nhiêu thì tôi sẽ bảo. Mẹ nhìn tôi cười. Thú thực, tôi cũng quá vô tư nên không nghĩ gì cả mới làm vậy chứ đời thủa nào con dâu chẳng lo dọn dẹp, lại ton tót đi thi để một đống bừa bộn cho cả nhà. Chẳng biết mẹ có nghĩ gì lúc đó không nữa.

Thế nhưng khi tôi đi gội đầu về chồng lại bảo: "Chẳng lẽ em để nhà thế này mà đi à?". Vậy là tôi lại ở nhà, nhưng ở nhà cũng chẳng phải làm gì. 7h30 tối, cả nhà đã mệt nhoài và đi nghỉ, vợ chồng tôi cũng vậy.

Đã 3 năm trôi qua, 3 năm tôi sống với bố mẹ và anh chị chồng nhưng cuộc sống cũng chưa có chuyện gì quá căng thẳng với mẹ và gia đình cả. Tôi cũng hy vọng nó sẽ không xảy ra chuyện gì. Quan niệm của tôi rõ ràng, mẹ vẫn sẽ và mãi là mẹ, dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

* Độc giả gửi bài dự thi về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net để nhận quà tặng là thẻ mua hàng quần áo thời trang và bộ mỹ phẩm giá trị.

Hạ Vũ
(Hà Đông)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?