Thứ sáu, 4/8/2017, 00:28 (GMT+7)

Mẹ trẻ tốn 70 nghìn đồng mỗi ngày mua cà chua cho con ăn

Dù đã no cơm, cậu bé người Việt hiện sống tại Nhật vẫn ăn được miệng bát cà chua, thậm chí còn xin thêm bát nữa.

Cậu bé mê ăn cà chua
 
 

Bé Trần Nhật Nam hiện sống cùng bố mẹ tại tỉnh Gifu, Nhật Bản. Cậu bé, cuối tháng này mới tròn hai tuổi, có sở thích ăn các loại cà chua. Chị Đoàn Huế, mẹ bé Nam, kể con trai bắt đầu tập ăn cà chua và rau củ quả khác từ lúc 7 tháng tuổi. Lúc đầu, con chỉ nếm thử và nhè ra vì đang mọc răng. Đến tháng thứ 10, bé bắt đầu ăn cơm và cà chua. 

Tất cả các loại rau củ bé đều ăn được nhưng thích nhất là cà chua, tiếp đến là cà rốt sống hoặc chín. Nam "nghiện" cà chua đến nỗi có hôm đi ngủ, tay va phải ngực mẹ, mắt nhắm, còn mồm thì nói: Cà chua, cà chua. Nam mải chơi nhưng thỉnh thoảng nhớ ra là muốn ăn và nhiều khi đòi ăn liên tục.

"Tôi thường để đến cuối bữa mới cho Nam ăn cà chua. Dù đã no cơm, Nam vẫn ăn được miệng bát cà chua, thậm chí còn xin thêm bát nữa. Mỗi lần ăn cà chua của Nam đều phải tính bằng bát, thay vì từng quả", chị Huế nói.

Bình quân mỗi ngày, chị Huế mất 70 nghìn đồng tiền mua cà chua cho con. Chị tâm sự, hai vợ chồng cũng không hiểu tại sao con lại đam mê cà chua đến vậy. Có lần chị và ông xã thử nhưng cũng chỉ ăn được một, hai quả, còn Nam luôn trong tình trạng lúc nào cũng có thể "chén" được cà chua. 

Bà mẹ này giải thích, có thể thói quen đó là do trong giai đoạn ăn dặm, mẹ cho bé làm quen sớm với các loại rau củ quả nên con thích và thấy dễ ăn hơn. Hơn nữa, lúc Nam học mẫu giáo, chị thường chuẩn bị cơm cho con mang đi học một, hai lần mỗi tháng, theo quy định của trường. Trong hộp cơm mang theo không khi nào thiếu rau củ và cà chua. Thấy Nam ăn nhiều cà chua, chị Huế phân vân không biết liệu thói quen này có tốt không. 

me-tre-ton-70-nghin-dong-moi-ngay-mua-ca-chua-cho-con-an

Mỗi lần ăn cà chua của bé Nam đều phải tính bằng bát, thay bằng từng quả.

Bố mẹ có video ghi lại khoảnh khắc ngộ nghĩnh, đáng yêu của bé, mời gửi về địa chỉ giadinh@ngoisao.net. Vui lòng để lại số điện thoại liên lạc trong thư!

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?