Chủ nhật, 3/9/2017, 12:05 (GMT+7)

Mẹ sẽ từ mặt nếu tôi quyết cưới người con gái hơn 3 tuổi

Mẹ còn nói nếu tôi nhất quyết cưới thì sẽ tổ chức đám cưới cho tôi xong rồi từ mặt luôn.

Tôi 26 tuổi, sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm khi tôi mới 6 tuổi. Một mình mẹ phải tha hương cầu thực nơi đất khách quê người để nuôi anh em tôi ăn học. Tuy chủ yếu sống với ông bà ngoại và tự lập từ nhỏ nhưng anh em tôi luôn cố gắng học tập và đều đỗ vào trường đại học có tiếng ở Hà Nội, mẹ tôi rất tự hào vì điều đó. Vì không muốn đi làm thuê nên sau 2 năm tốt nghiệp và đi làm tôi cùng 2 cậu bạn về vay vốn tự kinh doanh, công việc tuy chưa được như mong muốn nhưng cũng tạm ổn, có tiến triển tốt.

me-se-tu-mat-neu-toi-quyet-cuoi-nguoi-con-gai-hon-3-tuoi

Ảnh minh họa.

Cách đây một năm tôi có quen một cô gái hơn 3 tuổi, qua nói chuyện chúng tôi rất hợp rồi yêu nhau lúc nào không hay. Gia đình biết chuyện đã phản đối rất gay gắt vì nói cô ấy lớn tuổi, ở xa và chúng tôi không hợp tuổi. Tôi đã cố gắng thuyết phục rất nhiều nhưng mẹ và mọi người vẫn không thay đổi, tạo rất nhiều áp lực nên tôi đã nói chia tay cô ấy hai lần. Về phần cô ấy, tuy sinh ra trong một gia đình không quá giàu nhưng có thể nói là khá giả, lại có công việc ổn định, biết rõ hoàn cảnh nhà tôi nhưng vẫn một lòng yêu. Nói thêm là cô ấy lớn tuổi nhưng trông rất trẻ, xinh xắn và có nhiều người điều kiện tốt theo đuổi.

Giờ tôi phải làm sao để thuyết phục gia đình đồng ý? Mẹ còn nói nếu tôi nhất quyết cưới thì sẽ tổ chức đám cưới cho tôi xong rồi từ mặt luôn. Tôi hiểu tính mẹ nói là sẽ làm nên thực sự trong lòng rất rối bời, một bên là tình, một bên là hiếu, tôi phải làm sao? Trong lúc này tôi rất cần những lời khuyên chân thành của các bạn độc giả để có thể tìm ra cách giải quyết tốt nhất, vẹn toàn cả hiếu lẫn tình.

Dũng

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?