Mẹ người yêu ép tôi phá thai

Bà mắng bố mẹ tôi không biết dạy con vì tôi có bầu khi đang yêu, kiên quyết phản đối chuyện hôn sự.

Thứ ba, 6/8/2019, 00:06 (GMT+7)
Ảnh minh họa: Jumpic

Ảnh minh họa: Jumpic

Tôi 22 tuổi, người yêu hơn tôi 4 tuổi, đều làm việc trên thành phố. Anh ấy có thu nhập khoảng 11-12 triệu đồng/tháng, còn tôi có lương khoảng 6 triệu đồng/tháng, đôi lúc cao hơn vì lương phụ thuộc doanh số bán hàng của công ty.

Yêu nhau được 6 tháng, tôi phát hiện mang bầu dù lần nào quan hệ, anh cũng dùng biện pháp tránh thai. Chúng tôi gọi điện báo cho mẹ bạn trai ở quê. Mẹ anh liền trách cả hai nhưng nói tôi là chủ yếu. Bạn trai nói anh sẽ lấy tôi làm vợ, giữ cái thai nhưng mẹ anh không đồng ý, bảo muốn con bà lo cho sự nghiệp trước, việc kết hôn để tới khi anh 30 tuổi mới bàn tới. Bà nói tôi mới mang bầu khoảng 4 tuần, đứa trẻ chỉ là một giọt máu vô tri vô giác nên nếu tôi phá thai sẽ không có lỗi. Bà yêu cầu tôi phải bỏ đứa trẻ, mắng nhiếc ba mẹ tôi không biết dạy con, để tôi có bầu khi chưa cưới hỏi. 

Người yêu tôi về quê, thuyết phục bà nhưng bà vẫn kiên quyết như vậy. Anh bảo mẹ sẽ lên gặp chúng tôi vào cuối tuần này. Tôi thực sự rất buồn dù người yêu vẫn có ý muốn cưới tôi, giữ thai lại. Tôi sợ chúng tôi không thể lấy được nhau vì mẹ anh liên tục phản đối. Tôi nên nói gì với mẹ bạn trai đây?

Minh Thư 

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?