Chủ nhật, 18/10/2020, 16:00 (GMT+7)

Mẹ Lan Ngọc hay chê quà con tặng

Diễn viên Lan Ngọc chia sẻ, mỗi lần tặng hoa hay quà cho mẹ, bà thường từ chối bảo không cần, chê quà con mua đắt tiền, tốn kém.

Khi ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 cận kề, MC - nhà báo Trác Thúy Miêu đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm về việc phụ nữ nói không thích nhận quà là dối lòng, nói không thích nhưng thật ra là thích không nói. Quan điểm nhận được nhiều sự đồng tình của chị em vì nói lên tiếng lòng của họ. Ngoài ra một số người lại tỏ việc phụ nữ bảo không thích được tặng quà cũng khiến họ đau đầu vì không biết có nên tặng hay không.

Trong đó có diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, cô cũng chia sẻ nỗi khổ của mình mỗi khi tặng quà cho mẹ.

"Mẹ Ngọc cũng nằm trong trường hợp này, mỗi lần tặng hoa hay quà, mẹ lại ngân nga một khúc ca từ chối. Mẹ thường nói Ngọc bày đặt, mẹ không cần quà, nên để tiền đó sắm sửa đồ đạc trong nhà", Lan Ngọc chia sẻ trên trang cá nhân.

Nhưng sau khi đọc bài viết của Trác Thúy Miêu, Lan Ngọc mới nhận ra mẹ mình cũng giống như bao phụ nữ khác, đều thích nhận quà, bất kể là dịp đặc biệt hay ngày thường. Lý do mẹ từ chối là vì mẹ lo lắng con tốn kém, không muốn làm phiền con. Áp lực cuộc sống cùng nghĩa vụ chăm lo cho gia đình khiến những người phụ nữ vô tình quên đi mình xứng đáng với tình yêu và món quà từ những người xung quanh, trong đó có mẹ Lan Ngọc.

Ninh Dương Lan Ngọc và mẹ. Ảnh: Fanpage Ninh Dương Lan Ngọc.

Ninh Dương Lan Ngọc và mẹ. Ảnh: Fanpage Ninh Dương Lan Ngọc.

Lan Ngọc thường nói vui rằng mẹ cô là người phụ nữ "cái gì cũng thích, trừ quà của con gái". Với cô, mẹ là người có công sinh ra và nuôi cô lớn lên từng ngày. Khi Ngọc còn nhỏ, mẹ cô phải làm lụng vất vả để lo cho cô ăn học. Vì gia đình, mẹ thường nhường nhịn miếng ngon cho chồng, cho con.

Khi con lớn lên, có thể ổn định cuộc sống, thay vì tận hưởng chờ con báo hiếu, mẹ Lan Ngọc vẫn lo lắng cho cô mỗi ngày từ miếng ăn, giấc ngủ. Vào những dịp đặc biệt như ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 năm nay, Lan Ngọc muốn tặng mẹ những món trang sức quý giá, thể hiện tấm lòng biết ơn với đấng sinh thành. Mẹ lại chê quà "đắt quá" rồi bảo Ngọc đừng mua khiến cô bối rối.

Mẹ thường từ chối khi nhận quà từ các con vì không muốn con tốn kém. Ảnh: Shutterstock.

Mẹ thường từ chối khi nhận quà từ các con vì không muốn con tốn kém. Ảnh: Shutterstock.

Không riêng gì Ninh Dương Lan Ngọc, nhiều người khác cũng gặp trường hợp tương tự. Chị Hà Tiên (Quận 8, TP HCM) chia sẻ rằng mẹ chị thường bảo con dành tiền mua nhà, mua xe, đừng sắm sửa gì cho mẹ, phí tiền. Nhưng bà nào biết những món quà nhỏ ấy chẳng đáng là bao so với những gì bà đã hy sinh cho chồng, cho con của bà trong suốt bao năm qua.

Không chỉ những khi túng thiếu, người mẹ mới phải hy sinh tất cả cho con mình. Ngay cả khi cuộc sống đủ đầy, ấm no, mẹ vẫn luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con. Từ đó, những người phụ nữ của gia đình vô tình quên mất việc mình cũng là phụ nữ, cũng xứng đáng được nhận những điều tốt đẹp như thế.

"Giờ tôi mới hiểu tại sao mỗi lần tặng nhẫn mẹ lại mắng. Thì ra ẩn sau câu mắng yêu đó là cả một nỗi niềm của mẹ. Mẹ thích lắm chứ, nhưng mẹ không dám nhận", bạn Diễm Trinh (Quận 3, TP HCM) sau khi đọc những chia sẻ của nhiều người, đã thấu hiểu lòng mẹ.

Để không còn bị chối từ bởi những người mẹ nói không thích nhưng thật ra là thích không nói, PNJ mang đến giải pháp giúp bạn dễ dàng tặng quà đúng ý mẹ. Với những thiết kế trang sức biểu trưng cho những hy sinh của mẹ và cách đặt tên đặc biệt như ý mẹ muốn, bộ sưu tập Nói không thích của PNJ sẽ làm một trong những món quà vừa ý các bà, các mẹ. Ảnh: PNJ.

Để không còn bị chối từ bởi những người mẹ "nói không thích nhưng thật ra là thích không nói", PNJ mang đến giải pháp giúp bạn dễ dàng tặng quà đúng ý mẹ. Với những thiết kế trang sức biểu trưng cho những hy sinh của mẹ và cách đặt tên đặc biệt như ý mẹ muốn, bộ sưu tập "Nói không thích" của PNJ sẽ làm một trong những món quà vừa ý các bà, các mẹ. Ảnh: PNJ.

Thy An

Bạn có thể gửi trao yêu thương đến người phụ nữ của mình bằng các sản phẩm của PNJ. Từ nay đến 21/10, thương hiệu này giảm giá đến 25% cho nhiều bộ sưu tập; ưu đãi đến 4 triệu đồng cho hóa đơn từ 5 triệu đồng; tặng tiền lên đến 100 triệu đồng khi mua viên kim cương; thu đổi 100% vỏ trang sức khi mua viên kim cương và ưu đãi 5% sản phẩm Disney PNJ tại các cửa hàng PNJ Next trên toàn quốc. Trang sức vàng đồng giá từ 1,399 triệu đồng mỗi ngày tại các cửa hàng trung tâm thương mại và siêu thị với số lượng có hạn. Xem thêm thông tin chi tiết chương trình tại đây hoặc hotline 1800 54 54 57.
Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả