Thứ hai, 5/12/2016, 14:42 (GMT+7)

Mẹ không ưng bạn trai tôi vì anh ấy từng chê bai mẹ

Tôi biết anh cũng không thích mẹ, vì tôi anh mới cố gắng đến bây giờ.

Tôi 27 tuổi, quen bạn trai được gần một năm, là do chị họ giới thiệu. Lúc đầu, mẹ cũng không ưng bạn trai tôi lắm vì anh nói với chị họ là mẹ tôi nấu ăn quá ngọt, rồi chị nói lại cho mẹ nghe. Mẹ buồn anh từ lúc đó. Dạo gần đây, mẹ cứ nói bạn trai tôi làm biếng, keo kiệt, khoe khoang, đầu óc lơ đãng, không làm được việc, không để ý dù đã được chỉ qua. Mẹ nói tuổi Ngọ đào hoa, hai người bằng tuổi sẽ khắc khẩu, lấy chồng sớm sẽ đứt gánh giữa đường, đến 29 tuổi tôi mới được lấy chồng. Tôi đã hiểu rằng mẹ không chấp nhận anh.

me-khong-ung-ban-trai-toi-vi-anh-ay-tung-che-bai-me

Ảnh minh họa.

Mấy hôm gần đây có bà bác cạnh nhà mai mối người khác cho tôi. Mẹ không bắt tôi phải chọn ai, không ép tôi từ bỏ anh nhưng theo ý mẹ là muốn tôi làm quen người kia hơn. Thật ra mẹ nói không sai nhưng tôi nhìn nhận sự việc theo hướng khác. Tôi đôi lúc cũng buồn lòng vì tính đãng trí của anh, nhưng chuyện gì cũng cho qua vì không quá khắt khe, kỹ tính. Tôi luôn cố gắng vun đắp cho mối quan hệ của anh và mẹ nhưng không mấy kết quả. Bạn trai biết chuyện mẹ tôi không thích anh vì tôi hay nói vu vơ, mong anh hiểu để cải thiện về mình nhưng tôi biết anh cũng không thích mẹ, vì tôi anh mới cố gắng đến bây giờ. Tôi đã nói anh nghe và anh chấp nhận chờ thêm 2 năm nữa rồi tính chuyện cưới xin dù bây giờ anh rất muốn nhờ mai mối qua hỏi.

Tôi đau đầu lắm, bên hiếu bên tình tôi biết làm sao cho vẹn? Nhiều lúc tôi muốn chia tay để anh có thể gặp người thích hợp hơn nhưng anh và tôi đều không làm được. Xin hãy cho tôi lời khuyên.

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?