Mẹ 'khóc ròng' vì con trai bôi bún khắp người, bày vương vãi lên đồ đạc

Chị Khánh Huyền, mẹ bé Zuốc, mất không ít thời gian để tắm sạch cho con và dọn dẹp 'bãi chiến trường' do bé bày ra.

Thứ tư, 12/9/2018, 09:02 (GMT+7)
Chị Huyền, 25 tuổi,  thấy may mắn vì con trai nghịch rổ bún lúc mọi người đã xong bữa.

Chị Huyền, 25 tuổi, thấy may mắn vì con trai nghịch rổ bún lúc mọi người đã xong bữa.

Vừa ra ngoài ít phút, lúc quay lại, chị Khánh Huyền ở Phú Xuyên, Hà Nội, "tá hỏa" vì con trai đội rổ bún lên đầu, hai chân đạp, hai tay xoa khắp chiếu. Bé Zuốc, 13 tháng tuổi, tỏ ra khoái chí, nhìn mẹ cười tít mắt. Chị Huyền sau vài giây "đứng hình" đã nhấc bổng con trai đưa vào nhà tắm rửa sạch những sợi bún dính khắp người rồi mất thêm 30 phút dọn dẹp số bún vương vãi khắp sàn nhà, bàn ghế. Bữa trưa chủ nhật vừa qua không phải lần đầu bé Zuốc khiến mẹ "dở khóc, dở cười". Trước đó, bé thỉnh thoảng nghịch đồ dùng trong nhà, bôi vẽ lên tường và giường, tủ. Chị Khánh Huyền không nỡ mắng con vì những lúc như vậy trông bé rất buồn cười. Zuốc đôi khi biết tỏ ra hối lỗi, thường lấy tay che mặt hoặc sà vào lòng nũng nịu để mong mẹ bớt giận.

Chị Huyền làm việc trong ngành y nên tin rằng mình có cách chăm con khoa học. Từ lúc Zuốc chào đời, bé ít khi ốm, chưa từng uống thuốc Tây ngoại trừ thuốc hạ sốt. Những khi con ho hay chảy nước mũi, chị thường áp dụng các bài thuốc dân gian để điều trị. Zuốc hợp phương pháp này nên nhanh khỏi, tỏ ra hợp tác lúc được mẹ cho uống thuốc.

Chị Khánh Huyền tâm sự, dù quen với cường độ làm việc và lịch trực đêm của một nhân viên y tế, chị vẫn ít nhiều gặp khó khăn trong lần đầu làm mẹ. Những lúc con ốm hoặc quấy khóc, chị căng thẳng tới mức trầm cảm nhẹ. Bà mẹ trẻ thấy may mắn vì được ông xã hỗ trợ và ông bà nội, ngoại giúp đỡ việc chăm con. Vợ chồng chị rèn nếp ăn, ngủ cho Zuốc từ sớm nên bé không mè nheo khiến bố mẹ mệt mỏi. Theo chị Huyền, nuôi con là hành trình gian nan mà mỗi bậc phụ huynh đều phải trải qua theo những cách khác nhau. Riêng chị, ngắm Zuốc ăn ngon và khỏe mạnh là động lực lớn nhất giúp hai vợ chồng cố gắng vừa chăm sóc con vừa làm kinh tế. Trước khi lập gia đình, chị Huyền có bước chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho việc làm vợ, làm mẹ. Chị không bị sốc trước những khó khăn lúc sinh con mà bình tĩnh tìm cách vượt qua và "tận hưởng".

Bé Zuốc được đặt tên theo món ăn khoái khẩu của bố mẹ.

Bé Zuốc được đặt tên theo món ăn khoái khẩu của bố mẹ là ruốc.

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?