Mẹ hai con chiến thắng ung thư nhờ đam mê làm thạch 3D

Sự tập trung khi bắt từng cánh hoa thạch giúp bà mẹ đang sinh sống ở Australia quên đi đau đớn và những suy nghĩ tiêu cực.

Thứ bảy, 24/11/2018, 00:02 (GMT+7)
Bà mẹ hai con giới thiệu tác phẩm của mình.

Bà mẹ hai con giới thiệu tác phẩm của mình.

Lần đầu biết đến nghệ thuật làm thạch 3D cách đây hơn 2 năm, bà mẹ hai con Siew Boon (Australia) đã ngay lập tức bị mê hoặc. Cô đăng ký vào một khóa học làm thạch của một nghệ nhân nổi tiếng. Trong thời gian này, cô vừa rèn luyện tay nghề vừa thường xuyên đăng các bức ảnh chụp tác phẩm của mình lên Facebook và Instagram.

Một ngày nọ, người bạn của Siew đã ngỏ lời nhờ cô làm một chiếc bánh thạch 3D với họa tiết hoa hồng cho buổi lễ kỷ niệm. Và đó cũng là cơ duyên giúp Siew được biết đến nhiều hơn, nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn. Cô đã mở cửa hàng và đặt tên là Jelly Alchemy tại Sydney.

Một tác phẩm của Siew thực hiện có chủ đề về Giáng sinh.

Một tác phẩm của Siew thực hiện có chủ đề về Giáng sinh.

Siew cho biết mỗi chiếc bánh thạch mất tối đa 4 tiếng để hoàn thành và sử dụng nguyên liệu chính là rong biển, màu tự nhiên. Cô dùng bộ kim tiêm chuyên dụng để tạo nên từng cánh hoa rõ ràng, sắc nét. Những khách hàng của Siew cũng có phản hồi tích cực. "Một số người còn bật khóc khi nhận được chiếc bánh thạch 3D", bà mẹ gốc Malaysia chia sẻ. 

Cuối năm 2017, Siew không may bị chẩn đoán mắc ung thư vú giai đoạn 3. Cô đã phải ngừng hoạt động kinh doanh để tập trung điều trị. Tuy vậy, cô vẫn quyết tâm không để ung thư cản trở niềm đam mê của mình. Vào những ngày Siew cảm thấy sức khỏe ổn định, cô lại dành thời gian để làm bánh thạch tặng cho bác sĩ và đội ngũ chăm sóc cô. Vì vậy, có thể nói rằng, những chiếc bánh thạch 3D đã cùng bà mẹ hai con vượt qua cuộc chiến với ung thư, giúp cô thoát khỏi sự đau đớn về thể chất và suy nghĩ tiêu cực. 

Hướng về phía trước, Siew hy vọng có thể khiến niềm đam mê này trở thành một nghề nghiệp có ý nghĩa để cô có thể tiếp tục làm ra những tác phẩm nghệ thuật gửi đến mọi người. Ngoài vẻ bắt mắt, bánh thạch 3D của Siew còn liên tục được cải tiến về hương vị như vải, dừa, đào, hoa hồng... 

Bánh thạch không chỉ có thẩm mỹ mà còn tươi ngon, mát lành - đó là những yếu tố chinh phục khách hàng của Siew.

Bánh thạch không chỉ có thẩm mỹ mà còn tươi ngon, mát lành - đó là những yếu tố chinh phục khách hàng của Siew.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?