Thứ tư, 5/6/2013, 09:36 (GMT+7)

Mẹ đẻ không muốn mẹ kế dự đám cưới tôi

Bố thì muốn đưa mẹ kế đến đám cưới, còn mẹ đẻ tôi phản đối. Họ cho tôi quyền quyết định nhưng thực sự rất khó nghĩ.

>> Chúng tôi liên tục cãi vã sau ăn hỏi
>> Nhà gái đòi hỏi quá nhiều

Bố mẹ tôi đã ly hôn, bố tôi đến với người mới và tôi ở với mẹ đẻ. Trong đám cưới của tôi sắp tới, bố muốn đưa mẹ kế đến dự. Tôi không phản đối chuyện này vì mối quan hệ giữa tôi và mẹ kế chẳng có gì căng thẳng. Nhưng về phía mẹ ruột tôi thì khác. Bà với mẹ kế từng xô xát và xem như "không đội trời chung". Bố và mẹ đẻ cho tôi quyền quyết định về chuyện này nhưng là người ở giữa, tôi khó nghĩ quá, không biết phải làm sao? (Nguyệt Minh).

wedding-827306-1370402895_600x0.jpg

Gợi ý cho bạn: Trong một đám cưới, cô dâu, chú rể là nhân vật chính nên quyền quyết định thuộc về bạn. Vẫn biết vậy nhưng quyết định thế nào cũng có thể khiến bạn cảm thấy ái ngại với người còn lại. Vì bạn đã nói rằng mối quan hệ của mẹ đẻ và mẹ kế "không đội trời chung" nên nếu thời gian từ giờ đến đám cưới không còn dài thì tốt nhất, đừng cho họ gặp nhau để tránh xảy ra những tình huống "ngoài tầm kiểm soát".

Bạn nên nói chuyện với bố để chia sẻ hết suy nghĩ của mình và nhờ bố giúp một tay. Nếu bố có thể cùng bạn thuyết phục được mẹ đẻ "hạ hỏa" vì hạnh phúc của bạn thì thật tuyệt vời. Còn nếu không, chính bố cũng sẽ biết cách nói với mẹ kế để không làm bà bị tổn thương. Dù sao cũng hy vọng ba "người lớn" là bố - mẹ đẻ - mẹ kế sẽ có cách ứng xử hợp lý để ngày vui của bạn được trọn vẹn.

* Độc giả gợi ý cách ứng xử cho tình huống trên vào phản hồi bên dưới và gửi câu hỏi về địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net để được tư vấn.

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?