Thứ ba, 8/9/2020, 00:03 (GMT+7)

Mẹ chồng tương lai không ưa tôi

Mẹ chồng tương lai thích ở bẩn, để tôi cáng đáng hết việc nhà, hay chê bai tôi trước mặt chồng tương lai.

Tôi và bạn trai đã yêu được 4 năm, khoảng 6 tháng nay, tôi sống thử ở nhà bạn trai. Anh trai anh đã kết hôn, sống nơi khác, trong nhà chỉ còn bạn trai và mẹ. Tôi không biết cách lấy lòng người khác, không hợp tính mẹ chồng tương lai. Tuy vậy, tôi có tính chăm chỉ, chịu khó dọn dẹp nhà ở, biết nấu ăn.

Còn mẹ chồng tương lai thích ở bừa bộn, không chịu dọn rửa đồ đạc đã bẩn. Mỗi khi tôi và bạn trai đi ra ngoài mua đồ ngon cho bà, bà đều chê bôi, nói đồ ăn "trông gớm ghiếc". Bà hay dằn mặt tôi trước mặt bạn trai, khiến tôi buồn lòng. Bà cũng thiên vị chị dâu cả dù chị ta chẳng mấy khi về thăm nhà hay phụ bà được việc gì. Trong lúc hai người họ nói chuyện, tôi thường là người phải dọn dẹp, nấu nướng trong bếp. Tôi không biết mình nên làm gì để cải thiện mối quan hệ với mẹ chồng tương lai, vì đám cưới của tôi và bạn trai dự kiến diễn ra vào tháng 12. Mong mọi người cho tôi xin lời khuyên.

Ngọc Khuê

Độc giả tư vấn cách giải quyết cho nhân vật ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net. Ban biên tập sẽ chọn đăng những bài viết phù hợp.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả