Mẹ chồng tương lai đòi hoãn đám cưới của chúng tôi

Vì tôi tạt cốc trà vào bạn trai lúc nóng giận mà mẹ chồng tương lai không vừa lòng, bà muốn chúng tôi hoãn cưới vào tháng 11 tới.

Thứ bảy, 10/8/2019, 00:02 (GMT+7)
Ảnh minh họa: Shutterstock

Ảnh minh họa: Shutterstock

Tôi 23 tuổi và yêu anh hơn 4 năm. Chúng tôi quyết định cưới vào tháng 11. Cách đây vài hôm, tôi to tiếng ở hàng ăn với anh, trong lúc tức giận, tôi đổ ly trà đá vào người anh. Anh liền về tâm sự hết với mẹ ruột và không liên lạc lại với tôi. Sau đó, tôi đã qua nhà và xin lỗi anh. Mẹ anh còn nói chúng tôi cố hòa thuận với nhau vì đám cưới tới nơi rồi. Đến hôm qua, tôi mới biết mẹ anh đã mách mọi chuyện với bố tôi dù anh dặn đừng nói ra. Mẹ anh nói với bố tôi rằng chúng tôi còn nhỏ, cần thời gian tìm hiểu thêm và nên hoãn đám cưới tới đây.

Tôi thấy hành động của mình với chồng tương lai hôm đó là sai nhưng không ngờ mẹ anh cấm cản chúng tôi đến với nhau. Trước đó, tôi biết mẹ chồng tương lai không ưa mình. Khi tôi tới nhà anh chơi, mẹ anh có thái độ niềm nở, nói thương tôi. Khi mẹ anh ốm, tôi vào viện chăm cả ngày trong suốt 1 tuần lễ. Nhưng một lần chúng tôi tạm chia tay, cô ấy tỏ thái độ vui mừng ra mặt, nói rằng: "Tụi nó chia tay rồi, cô mừng quá" với một người em họ của bạn trai tôi. Cô còn sắp xếp để anh đi xem mắt một người khác. Tôi biết chuyện vì có điều gì bạn trai cũng tâm sự với mẹ và với tôi.

Tôi thấy khổ tâm quá. Nếu chúng tôi cưới nhau, cả hai vẫn phải sống chung với mẹ chồng vì bà chỉ có một mình thì tôi phải làm sao. Mong mọi người cho tôi xin một lời khuyên!

Lan Chi 

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. 

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?