Thứ năm, 3/10/2013, 10:17 (GMT+7)

Mẹ chồng tương lai bắt tôi có bầu mới cho cưới

Tôi yêu anh và muốn tổ chức đám cưới nhưng thực sự cảm thấy buồn vì bố mẹ anh chỉ coi tôi là cái 'máy đẻ'.

Tôi đã đọc được nhiều câu chuyện kể rằng mẹ chồng khinh ghét, ghẻ lạnh con dâu vì cô ấy có bầu trước khi cưới. Nhưng chẳng thấy ai nói đến tình huống như tôi đang gặp phải. Mẹ chồng tương lai ép tôi và anh phải có bầu thì mới được cưới bởi bà sợ con gái làm ngành công nghệ thông tin như tôi sẽ bị vô sinh.

Anh là con trai một của gia đình, cháu trưởng trong họ nên chịu áp lực rất lớn về chuyện có con. Anh từng nói với tôi điều này khi chúng tôi yêu nhau một thời gian nhưng ngày đó, tôi không tưởng tượng được mọi chuyện lại căng thẳng đến mức này.

pregnant-bride-4254-1380768885.jpg
Ảnh minh họa: Booriurbane

Hai tháng trước, tôi và anh cùng về thưa chuyện xin tổ chức đám cưới với bố mẹ anh nhưng họ tỏ thái độ rất lạ. Bác trai chỉ bảo "Hai đứa cứ suy nghĩ cho kỹ" rồi nói có việc gấp nên chạy vào phòng làm việc. Còn bác gái bảo muốn nói chuyện riêng với tôi.

Mẹ của người yêu tôi không phải là người khéo léo giao tiếp nên ngay khi ngồi đối diện với tôi, bác đề cập ngay vào vấn đề chính: "Cháu đã qua lại với thằng Minh nhà bác cũng lâu rồi và cưới xin là chuyện phải làm. Có điều, nhà bác chỉ có thằng Minh là con trai nên chuyện con cái của nó, bác rất lo. Bác và bác trai không phản đối hai đứa yêu nhau nhưng bác muốn hai đứa có bầu trước rồi sẽ tính tiếp". Tôi nghe xong mà sững sờ cả người.

Tôi không phải là người quá truyền thống, suy nghĩ của tôi về chuyện quan hệ trước hôn nhân hay "cưới cả trâu lẫn nghé" đều rất thoáng, nhưng khi chính mình rơi vào hoàn cảnh này lại thấy hoang mang quá. Gia đình họ muốn lấy tôi về làm con dâu hay chỉ là một cái "máy đẻ"? Tôi yêu anh nhưng cảm thấy rất buồn bởi nếu có được cưới, tôi sẽ sống ra sao bên cạnh bố mẹ chồng như vậy?

H.V

* Gửi tâm sự của bạn về chuyện cưới hỏi về địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?