Thứ ba, 18/2/2020, 00:00 (GMT+7)

Mẹ chồng tự tiện lấy đồ nhà tôi đem cho

Mẹ chồng thi thoảng tiện tay lấy áo khoác của chồng tôi cho người khác, đồ của tôi mẹ cũng muốn lấy để đem cho. 

Năm nay tôi 32 tuổi, chồng tôi 35 tuổi. Vợ chồng tôi ở riêng nhưng có đưa 1 chìa khóa nhà cho mẹ chồng giữ để thi thoảng tiện sang chăm sóc cho hai con đang học tiểu học của chúng tôi. Gần đây, chúng tôi phải đi làm, còn con ở nhà bà nội sang trông để phòng dịch Covid-19.

Một hôm, mẹ chồng gọi điện thoại, hỏi tôi cái áo khoác màu ghi của chồng tôi tại sao không có trong tủ. Từ trước đến nay, bà vẫn có thói quen "kiểm tra" đồ đạc trong nhà tôi rồi tự lý lấy những món đồ bà cho là "thừa" để đem cho. Chồng tôi thường bị mất áo khoác. Anh nói tất cả là do mẹ chồng tôi lén mang đi tặng người khác nên năm nào anh cũng phải mua áo mới. Lần này, hóa ra bà tính đem cái áo màu ghi của chồng tôi cho người họ hàng.

Thêm một chuyện nữa là Tết năm nay, công ty tôi phát cho nhân viên một hộp quà. Mẹ chồng liền bảo tôi tặng lại cho bà hàng xóm bên nhà vì bà ấy từng tặng mẹ một thùng cam canh. Tôi nói không được, gia đình tôi còn phải ăn, thì mẹ xị mặt ra cả ngày. Mẹ chồng luôn tự đặt địa vị bà là chủ nhà, không coi vợ chồng tôi ra gì. Tôi nên làm gì đây?

Lệ Na 

Độc giả có thể chia sẻ, tư vấn ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao