Mẹ chồng mắng tôi 'đè đầu cưỡi cổ' chồng vì để anh làm việc nhà

Vì tôi mới sinh được 10 ngày nên chồng thay tôi giặt đồ cho con. Mẹ chồng thấy thế liền mắng tôi mất nết, lười biếng 'thối thây'. 

Thứ năm, 9/5/2019, 00:01 (GMT+7)
Ảnh: Vebma

Ảnh: Vebma

Sau khi ở viện ra, tôi đã tự giặt được quần áo và đi lại được bình thường. Tuy nhiên, vì thương vợ mổ đẻ, mất sức nên chồng mới thay tôi giặt giũ quần áo. Thấy vậy, mẹ chồng liền phản ứng gay gắt: "Đã sinh con lâu thế rồi mà còn lười thối thây, đùn việc cho chồng làm như thế à?".

Nghe mẹ nói vậy, chồng liền bảo rằng vợ còn yếu nên anh muốn làm việc nhà giúp vợ chút. Ngay lập tức, mẹ chồng làm ầm lên khiến hàng xóm nghe thấy và phán rằng chồng tôi là "kẻ nhu nhược, để vợ đè đầu cưỡi cổ". Tôi liền nói vài câu để bà bớt giận nhưng bà bảo tôi "mất dạy", rằng tôi bỏ bùa mê con trai bà khiến anh không nghe lời mẹ. Dứt lời, bà liền sang nhà hàng xóm để kể xấu về con dâu. Tôi cảm thấy rất buồn bực bởi hành xử của mẹ chồng khiến không khí gia đình căng thẳng. Tôi phải làm gì đây?

Huyền Trinh

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?