Thứ ba, 5/11/2019, 00:02 (GMT+7)

Mẹ chồng là người hai mặt

Mẹ chồng hay cướp công của tôi, nói bóng gió khiến mọi người tưởng rằng bà là người mẹ đảm, còn tôi chỉ biết ngủ với ăn. 

Sau khi kết hôn, tôi sống cùng gia đình chồng và đã có một con trai 3 tháng tuổi. Ông xã của tôi là người biết điều, luôn hiểu và thương vợ. Tuy nhiên, tôi gặp vấn đề với mẹ chồng, bà thường xuyên gây áp lực cho con dâu, xét nét từng xíu một. Ở ngoài mặt, bà luôn tỏ vẻ thương tôi nhưng nhiều lần tính toán, dùng chiêu trò hoặc tạo tình huống để kể xấu tôi với chồng, thể hiện bà là người mẹ chồng tốt. Các chị chồng đều đứng về phía mẹ, luôn tin tưởng những gì mẹ nói về tôi là đúng. 

Nhìn thấy cảnh vợ chồng tôi cười nói vui vẻ với nhau, mẹ chồng bực tức, khó chịu nhưng lại giả vờ cười nói khi chúng tôi quay sang nhìn bà. Mẹ chồng thường dùng lời lẽ bóng gió khi tôi với bà ở cạnh nhau, còn trước mặt chồng tôi, bà không nói như vậy, vì lo con bênh vợ. Bà hay tranh công về phía mình, để tỏ ra là một người mẹ đảm, còn con dâu không giúp được việc gì. Ví dụ chuyện nấu ăn, dù tôi là người nấu 2 bữa trong ngày nhưng khi mọi người về nhà ăn cơm, bà liền nói do bà làm, không để tôi phải động tay, động chân vào bất kỳ việc gì, chỉ mong tôi ăn được để có sữa về cho con bú đã là tốt rồi. 

Mỗi khi con ọ ọe, khóc đêm, chồng nhờ mẹ lên chăm cháu cùng tôi. Thế nhưng, ngoài việc nhờ bà thi thoảng bế cháu, các việc còn lại đều do tôi làm hết, từ pha sữa, lấy nước, thay tã. Đến sáng hôm sau, mẹ chồng nói với cả nhà rằng một mình bà phải lo liệu mọi việc để con dâu được ngủ, nghỉ ngơi. Bà cũng tỏ ý khó chịu khi tôi về nhà ngoại chơi. Vợ chồng tôi chưa đủ kinh tế để ra ở riêng. Vì thế sống như thế này, tôi thấy mệt mỏi vô cùng. 

Tuyết Thùy 

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới bichhang@vnexpress.net để độc giả chia sẻ, gỡ rối. 

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?