Thứ ba, 26/11/2019, 00:02 (GMT+7)

Mẹ chồng hay nói xấu tôi

Mẹ chồng để ý từng chút một, chuyện gì tôi làm bà không vừa lòng thì bà sẽ đem kể với hàng xóm, chồng tôi. 

Tôi đã kết hôn và vợ chồng tôi có nhà riêng để ở. Tuy nhiên, mẹ chồng tôi luôn viện cớ muốn giúp tôi quen với môi trường mới nên đã sang ở cùng hai vợ chồng. Nhất cử, nhất động của tôi đều bị bà để ý. Tôi mua đồ cho chồng hay ăn uống gì đều bị bà để ý từng chút một.

Mẹ chồng ở nhà hay sang hàng xóm chơi, bà thường nói coi con dâu như con đẻ. Tuy nhiên, nếu có chuyện gì không vừa ý, bà lại bới móc, kể xấu tôi với hàng xóm thay vì nói chuyện thẳng thắn với con dâu. Bà còn có tật thích kể lể mọi điều với mẹ ruột tôi, chê tôi với thông gia qua điện thoại. Điều này khiến tôi vô cùng bực mình vì không muốn mẹ ruột phải phiền lòng sau khi tôi đã lấy chồng. 

Mẹ chồng thích dùng phương pháp rỉ tai. Bà thường kể xấu về tôi với chồng những lúc tôi không có mặt ở nhà, khiến chồng nảy sinh tâm lý so sánh tôi với mẹ từ chuyện sắp xếp bát đũa, cơm nước cho tới dọn dẹp nhà cửa... Tôi rất mong mẹ chồng sớm về với bố chồng nhưng bà luôn nhắc đi nhắc lại rằng thích ở với chúng tôi hơn, muốn giúp con dâu quán xuyến việc nhà cửa. Tôi nên làm gì để không phải sống chung với mẹ chồng đây?

Hoàng Oanh

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới bichhang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. 

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả