Mẹ chồng ép tôi giỏi nội trợ

Tôi không thích nấu ăn nhưng mẹ chồng ép phải nấu cơm ăn sáng cho cả gia đình, khiến tôi kiệt sức, ngày nào cũng đi làm muộn. 

Thứ hai, 29/7/2019, 00:01 (GMT+7)
Ảnh minh họa: Womenshealth

Ảnh minh họa: Womenshealth

Vợ chồng tôi ở nhà riêng trên thành phố, còn bố mẹ chồng ở quê. Một năm đầu hôn nhân, cuộc sống của chúng tôi rất thoải mái. Đến khi tôi mang bầu, sinh con, bố mẹ chồng lên thành phố ở cùng với lý do muốn lên chăm cháu. Từ ngày ấy, cuộc sống của tôi đảo lộn như địa ngục. 

Tôi là người không giỏi nấu nướng, làm việc nhà. Vì thế, chúng tôi có thuê người giúp việc nhưng cô ấy chỉ làm từ trưa tới tối, còn buổi sáng hai vợ chồng tự túc ăn uống. Đến khi bố mẹ chồng lên ở cùng, tôi bị ép phải lo bữa sáng cho gia đình 5 người. Mẹ chồng nói mỗi người cần phải ăn ít nhất 40 nghìn đồng/bữa sáng. Bà là người dạy tôi nội trợ. Nhưng tôi cảm thấy mệt mỏi quá, hàng sáng tôi phải cho con bú, đi chợ, nấu cơm. Mẹ chồng không cho phép tôi mua đồ ăn ở ngoài vì lo không đủ chất, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bà còn bảo người phụ nữ trong nhà cần phải biết việc nội trợ, không thể giao phó 3 bữa/ngày đều do giúp việc nấu. Hầu như ngày nào tôi cũng đi làm muộn vì phải quay cuồng làm quá nhiều việc. Với tình trạng này, tôi kiệt sức mất, mong mọi người đưa ra lời khuyên giúp tôi. 

Lan Trâm 

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. 

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?