Thứ ba, 15/7/2014, 14:00 (GMT+7)

Mẹ chồng chì chiết vì chúng tôi không hợp tuổi

Mẹ chồng đi xem bói nói rằng chúng tôi lấy nhau sẽ không thể giàu sang phú quý được. Bà còn bảo từ khi có con dâu mới, nhà cửa càng làm ăn khó khăn và thất bát.

Tôi sinh năm 1988, chồng tôi kém tôi một tuổi. Chúng tôi đã kết hôn được hơn một năm và hiện giờ tôi đang có bầu, dự định sẽ sinh vào cuối năm nay. Tôi không đi làm từ khi có em bé, vì khi lấy chồng tôi đã chuyển đến công ty khác, nhưng vì mới làm mà lại có mang nên tôi phải nghỉ việc.

Thu nhập của gia đình tôi chủ yếu phụ thuộc vào chồng, tiền lương hàng tháng của chồng tôi không cao nhưng cũng đủ trang trải tiền nhà và ăn uống bình thường. Tôi là người miền Bắc và sinh ra trong một gia đình không cơ bản, còn chồng tôi, anh là người miền Trung. Gia đình anh có 5 anh em trai và anh là con út, anh trưởng và anh thứ hai sống ở quê cùng bố mẹ, còn lại mỗi người một phương để mưu sinh. Bố mẹ anh cũng không phải người gốc ở đó, mà từ một nơi khác đến lập nghiệp, gia đình anh cũng không giàu có. Trong năm anh em, chồng tôi là người thương bố mẹ nhiều nhất nhưng cũng là người kiếm được ít tiền nhất. Mỗi lần gọi điện về hỏi thăm, mẹ chồng tôi thường kêu ca không được mùa, chẳng có gì để ăn, các con sống sung sướng chứ bố mẹ ở nhà khổ lắm. Tôi cũng rất hiểu và thông cảm cho bố mẹ chồng. Tiền vay từ thời sinh viên bố mẹ chồng dùng để ăn, tôi cũng bảo chồng cố gắng tiết kiệm để trả đỡ, tiền đóng góp gì trong họ tộc, chồng tôi cũng đóng góp đầy đủ trong khi các anh em khác lại than vãn làm ăn khó khăn và nhờ bố mẹ chồng tôi đóng hộ khi nào có thì các anh ấy sẽ gửi về.

mother-in-law-9743-1405391647.jpg

 Mỗi lần gọi điện về hỏi thăm, mẹ chồng tôi thường kêu ca không được mùa, chẳng có gì để ăn, các con sống sung sướng chứ bố mẹ ở nhà khổ lắm. Ảnh: laopinion.

Chuyện gì mẹ chồng tôi cũng kể hết cho chồng tôi mà lại không nói thẳng đến các anh em khác. Dạo gần đây, chắc cũng vì khó khăn quá nên khi gọi điện, chồng tôi nói chúng tôi cũng đang còn khó. Bà nói ngay rằng trước khi cưới bà đã đi xem bói và thầy nói rằng chúng tôi lấy nhau về số sẽ không thể giàu sang, phú quý được. Mẹ chồng tôi còn nói từ khi có con dâu mới, nhà cửa càng làm ăn khó khăn và thất bát. Kể từ đó, cứ mỗi lần gọi điện thoại về mẹ chồng tôi lại nhắc lại nhiều lần chuyện đó. Không những thế giờ bà còn muốn chúng tôi về đó ở cho có mẹ có con, bà sợ khi mất đi lại không nhìn được mặt con trai lần cuối.

Đấy là chuyện gia đình chồng. Còn chuyện bố mẹ tôi ở quê, bố mẹ tôi đã bị mất 2 chiếc xe ga trong mùa World Cup này, lúc bị mất chiếc xe Lead thứ 2 cũng là lúc tôi đã bán chiếc xe máy của bố cho với giá 6 triệu đồng, mục đích là để trả một ít nợ và mua thức ăn vì tôi đi khám bác sĩ nói con tôi bị thiếu cân, người tôi thì gầy gò, mang bầu hơn 6 tháng mà tôi tăng được có 1kg. Tôi biết hoàn cảnh gia đình mình nên cũng không ăn uống hay chi tiêu gì hết. Giờ chồng tôi cũng đang kinh doanh thêm để kiếm thêm tiền, nhưng mới kinh doanh đã bị thua lỗ. Anh ấy đang nghĩ lại lời của mẹ chồng và sự việc xảy ra nên anh dần tin chuyện bói toán là đúng. Tôi vẫn khuyên và nói nhẹ với chồng, mong anh đừng bi quan nhưng có lẽ trong thâm tâm anh vẫn suy nghĩ rất nhiều.

Tôi phải làm gì để giữ gìn hạnh phúc cũng như ứng xử với mẹ chồng trong khi giờ đây tôi không còn thiện cảm với bà nữa? Liệu chuyện bói toán kia có đúng không? Xin mọi người giúp tôi đưa ra hướng đi đúng đắn vào lúc này.

Ngọc Bích

* Gửi tâm sự của bạn để được độc giả chia sẻ, gỡ rối tại đây. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?