Thứ sáu, 21/8/2020, 00:05 (GMT+7)

Mẹ chồng cấm tôi tiêm phòng cho con

Mẹ chồng mắng chửi tôi lúc mang bầu là ăn hết phần của con, đến lúc em bé chào đời, bà không cho tôi đưa con đi tiêm.

Tôi và chồng đã kết hôn được hơn 1 năm, ở gần nhà bố mẹ chồng. Trong lúc tôi mang bầu, mẹ chồng hay chì chiết, nói tôi: "Đớp hết phần của con trong bụng". Đến khi tôi sinh con, người chăm sóc tôi ở viện chỉ có mẹ ruột, còn mẹ chồng không thèm đoái hoài gì.

Khi tôi đem con ra y tế xã để tiêm phòng, mẹ chồng nhìn thấy liền hỏi tôi một tràng dài: "Sao phải tiêm? Chồng mày không được tiêm mũi nào vẫn sống nhăn răng". Khi thấy mẹ nói vậy, chồng tôi hùa theo, chửi mắng khiến tôi không thể đem con đi tiêm phòng. Ngoài ra, ở nhà, trời bắt đầu mưa lạnh, tôi mặc thêm áo cho con thì mẹ chồng nhìn thấy và quát tháo. Bà bảo tôi không được mặc áo cho cháu, bà nói ngày xưa cho chồng tôi trần truồng tắm mưa suốt, không làm sao. Bà dạy tôi rằng em bé chỉ cần đóng bỉm và đắp chút chăn lúc ngủ là được rồi. Tôi mệt mỏi với mẹ chồng vô cùng, không biết phải làm sao?

Trúc Linh

Độc giả tư vấn cách giải quyết cho nhân vật ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net. Ban biên tập sẽ chọn đăng những bài viết phù hợp.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả