Mẹ chồng bắt chúng tôi chu cấp cho em gái ăn học

Mẹ, em chồng mua sắm gì trên thành phố cũng kêu vợ chồng tôi trả tiền. Mẹ chồng còn bắt chúng tôi chu cấp tiền học cho em gái.

Thứ hai, 5/8/2019, 00:01 (GMT+7)
Ảnh minh họa: Whitsundayprofessionalcounselling

Ảnh minh họa: Whitsundayprofessionalcounselling

Tôi đã lấy chồng được khoảng 1 năm rưỡi, thuê trọ ở thành phố và đang mang bầu sắp sinh. Sau kết hôn, tôi thấy mình may mắn vì có chồng biết yêu thương, tâm lý và anh góp khoảng 7 triệu đồng tiền sinh hoạt hàng tháng. Tôi nghỉ làm khoảng 1 tháng nay để chờ sinh nên toàn bộ chi tiêu trong gia đình đều phụ thuộc vào chồng. Thi thoảng tôi có cùng anh về quê thăm bố mẹ chồng, em gái chồng và tặng tiền cho họ.

Cách đây một tuần, mẹ và em gái chồng từ quê lên thành phố chơi. Sau đó, cả hai người muốn nhờ tôi dẫn đi mua sắm. Đến lúc trả tiền, hai mẹ con đều nhìn vào tôi, ám chỉ tôi phải trả tiền. Chuyến mua sắm ấy đã ngốn của tôi 3 triệu đồng. Đây không phải lần đầu tiên tôi phải trả tiền mua sắm cho hai mẹ con họ. Sau đó, khi ăn cơm, mẹ chồng nói vợ chồng tôi vẫn phải có nghĩa vụ chu cấp tiền học hàng tháng cho em gái. Tôi nghe mà sững sờ bởi vì tôi sắp sinh, phải chi tiêu rất nhiều thứ, ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, huống chi là trả tiền học cho em gái chồng. Tôi nên ứng xử như thế nào đây?

Anh Thư 

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. 

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?