Thứ năm, 28/9/2017, 10:46 (GMT+7)

Mẹ bầu 9X chi 50 triệu đồng sắm cả 'cửa hàng tạp hóa' đồ sơ sinh cho con

Ở nhà không biết làm gì cho đỡ buồn, bà mẹ trẻ ở Hà Nội lên mạng sắm luôn đồ cho con từ sơ sinh đến một tuổi.

me-bau-9x-chi-50-trieu-dong-sam-ca-cua-hang-tap-hoa-do-so-sinh-cho-con

Một phần quần áo, đồ dùng sơ sinh vợ chồng Hằng sắm cho con trai đầu lòng bày kín trên giường và dưới sàn nhà. Ảnh: NVCC.

Bức ảnh chụp một giường quần áo, khăn xô, tã, bỉm, sữa và đồ dùng cho trẻ sơ sinh, thậm chí tràn xuống cả sàn nhà của bà bầu Đỗ Mai Hằng, 22 tuổi, khiến nhiều mẹ bỉm sữa trên một diễn đàn nuôi con choáng. Hằng chú thích, công tác chuẩn bị đón thành viên mới của vợ chồng cô đã "tạm hoàn thành được 90 %". Bên dưới bức ảnh, một vài bình luận xuýt xoa, ngưỡng mộ, số khác ao ước nhưng cũng không ít ý kiến chỉ trích bà mẹ này lãng phí.

Hằng bắt đầu sắm đồ cho con trai (tên ở nhà là Koi) từ lúc mới bầu 5 tháng. Hiện đã bước sang tuần 34 của thai kỳ, cô lôi đồ ra sắp xếp để đem giặt và tiện thể khoe. Theo Hằng, ảnh đăng trên mạng mới chỉ là một phần, còn nhiều quần áo, máy móc, thực phẩm chức năng và sữa cô lười bầy nên không chụp hết. Số đồ cô mua cho con chắc phải giặt 3-4 mẻ và đựng trong hai chiếc tủ nhiều ngăn mới hết.

Tính đi sắm cho Koi dần dần đến lúc đẻ là vừa nhưng đi mua thấy nhiều đồ đáng yêu, Hằng không kiềm chế được nên "vác về cả đống". Trước khi sắm sửa cho con, cô có tham khảo danh sách đồ của các mẹ trong hội bỉm sữa. Nhưng nhìn thấy thích là mua, Hằng nhặt đủ size từ newborn (sơ sinh) đến 12 tháng, thay vì chỉ một size nhỏ, để Koi mặc dần. Do sức khỏe không tốt nên trong thời gian mang bầu, Hằng phải nghỉ ngơi nhiều. Ở nhà chán, không biết làm gì cho đỡ buồn, Hằng lên mạng đặt mua hàng và cả lê la các shop. Tới lúc kiểm đồ cô mới tá hỏa vì nhiều. 

Hằng dự sinh vào tháng 11 nên thời tiết khi ấy đã lạnh. Bà mẹ trẻ tính sẽ tốn nhiều bỉm thay cho bé nên canh được đợt giảm giá, cô sắm luôn đủ size. Cô cũng mua 10 khăn xô to, 60 khăn xô nhỏ và tậu luôn 4 bình sữa của một hãng danh tiếng có giá không hề rẻ. Với cô, số lượng như vậy là bình thường vì "đằng nào cũng dùng, chỉ là mua trước hay mua sau". Đồ tốn tiền nhất là mấy loại máy móc như máy hút sữa, máy hâm sữa, máy tiệt trùng, máy sấy khô khử mùi và cũi. Không chỉ mua quần áo, cô cũng sắm thêm phụ kiện như giày để phối đồ cho Koi. Hằng thích con gái để mặc đồ đôi với mẹ và tính vài năm nữa sẽ phấn đấu có "công chúa". 

"Tính sơ sơ, quần áo và đồ dùng hiện tại của Koi hết khoảng 50 triệu đồng. Tôi cũng không nghĩ là nhiều đến thế. Lúc chồng đưa cho 50 triệu đồng để mua đồ, tôi bảo chắc hết khoảng 25 triệu đồng thôi. Nhưng sau tôi mua thêm và cuối cùng hết luôn cả số tiền chồng đưa", Hằng nói. 

Trước chỉ trích lãng phí của nhiều mẹ bỉm sữa, Hằng cho rằng bố mẹ nào cũng muốn dành những thứ tốt nhất cho con. Quan điểm của cô là mua cho con thì không tiếc, miễn trong khả năng và điều kiện kinh tế. Hơn nữa, những thứ cô mua đều thiết thực và sẽ dùng đến chứ không phải mua bừa. 

"Với những người kiếm 5 triệu đồng/tháng thì sẽ phải tiêu kiểu 5 triệu đồng, còn ai kiếm được 50 triệu đồng thì tiêu kiểu 50 triệu đồng. Sao lại bắt người ta phải mua đồ rẻ cho con trong khi hoàn toàn có thể mua đồ tốt hơn?", Hằng giải thích.

me-bau-9x-chi-50-trieu-dong-sam-ca-cua-hang-tap-hoa-do-so-sinh-cho-con-1

Hằng thấy may mắn khi có chồng yêu chiều và mẹ chồng tâm lý. Ảnh: NVCC.

Theo bà mẹ 9X, chồng cô không phàn nàn về việc mua sắm mà ngược lại, vợ muốn gì cũng đồng ý. Anh thích đồ tốt cho con và dặn vợ mua "thừa còn hơn thiếu". Ông xã Hằng cũng không nghĩ đồ cho trẻ con lại nhiều thứ linh tinh đến vậy. Thấy đồ la liệt, ông bố trẻ háo hức hỏi cái này dùng làm gì, cái kia sử dụng ra sao. Anh còn đùa chỗ đồ dùng, quần áo, bỉm, sữa này đủ cho vợ đẻ được ba đứa. 

Ông xã Hằng giúp vợ làm hết mọi việc, từ gấp đồ, sắp xếp đến giặt giũ, và còn đề nghị cô ngồi yên một chỗ, muốn làm như thế nào, xếp ở đâu chỉ cần chỉ đạo để anh thực hiện. Từ khi Hằng có bầu ốm nghén, anh chẳng bao giờ để cô đi đâu một mình vì sợ có chuyện gì xảy ra. Cô cũng nghỉ hẳn công việc tại spa và ở nhà nuôi chó kinh doanh. 

Trước đây, vợ chồng Hằng ở riêng nhưng từ khi bố chồng mất, cả hai về ở với mẹ để bà đỡ buồn. Cô thấy may mắn khi có mẹ chồng tâm lý và yêu thương.

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả