Thứ bảy, 15/2/2020, 00:00 (GMT+7)

Mẹ bắt tôi chu cấp cho em trai mua nhà, lấy vợ

Mẹ muốn em trai tôi sống kiếp phụ thuộc vào chị, chỉ cần thiếu tiền thì ngửa tay xin tôi. 

Năm nay, em trai tôi vừa tròn 21 tuổi. Em không thích học, không có bản lĩnh, không chịu được khổ, mối quan hệ với bố mẹ cũng không tốt. Bây giờ em đang làm bảo vệ ở một xưởng in. Tôi cố gắng tìm việc tốt hơn cho em nhưng em không chịu, nói rằng công việc quá khó khăn, em chỉ thích việc nhàn hạ. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn giữ mối quan hệ tốt.

Sau đó, tôi yêu và được bạn trai ngỏ lời cầu hôn. Sau khi gặp mặt thông gia, mẹ tôi nói rằng: "Em trai con ít học, tiêu ít tiền, còn con học nhiều, tiêu nhiều tiền. Sau này, em trai con lấy vợ mua nhà đều trông cậy cả vào con nhé. Gia đình chồng con cũng có 'của ăn của để', còn nhiều phòng trống, con cho em vào ở cũng được. Sau này mẹ nghỉ hưu, con bảo chồng kiếm giúp mẹ một công việc nhàn hạ, kiếm thêm chút tiền tích cóp cho tuổi già". Lúc mẹ nói điều đó trước mặt tôi, em trai và chồng sắp cưới, tôi rất ngỡ ngàng vì suy nghĩ của mẹ. Tôi không muốn trở thành mẹ trẻ của em trai mình, tôi nên làm gì đây?

Phùng Hoa 

Độc giả có thể chia sẻ, tư vấn ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao