Chủ nhật, 16/2/2020, 00:00 (GMT+7)

Mẹ bạn trai chê bai vì tôi rán bánh chưng cháy

Trước mặt tôi, mẹ bạn trai cười nói vui vẻ, còn sau lưng thì bà nhận xét tôi thiếu tinh tế, nóng tính, đoảng chỉ vì cái bánh chưng. 

Ngày hôm qua, tôi được người yêu dẫn về nhà ăn cơm. Lần đầu gặp mặt gia đình người yêu, tôi bảo với anh rằng tôi sẽ chuẩn bị mọi đồ ăn và nấu cho cả nhà. Tôi mua gà về luộc, còn lòng mề xào rau, nước luộc gà nấu miến. Mọi thứ được tôi làm tươm tất, kể cả chuyện chặt gà. Trước đó, vì lo lắng nên tôi cũng tự tập nấu nướng trước ở nhà vài lần.

Tuy nhiên, trong lúc nấu nướng, mẹ người yêu lôi từ tủ lạnh một chiếc bánh chưng mốc, bắt tôi gọt chỗ mốc để rán. Sau đó, vì phải làm nhiều thứ cùng lúc nên tôi chẳng may làm cháy xém một mặt bánh chưng. Đến lúc cả nhà cùng ăn cơm, mẹ người yêu vẫn tỏ ra vui vẻ với tôi. Thế nhưng, tới lúc tôi về nhà, bạn trai cho biết mẹ anh nhận xét tôi nóng tính, thiếu tinh tế, đoảng bởi vì rán bánh chưng cháy. Tôi có nên chia tay anh vì đã không biết bảo vệ tôi trước mặt mẹ anh?

Huyền Phương

Độc giả có thể chia sẻ, tư vấn ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao