Thứ ba, 13/8/2013, 09:22 (GMT+7)

Mẹ anh xúc phạm tôi để cản cưới

Vì bố mẹ anh bảo hai tuổi không hợp nhau nên ra sức cấm đoán. Mẹ anh dọa sẽ lên cơ quan làm ầm lên nếu tôi vẫn 'cứng đầu'.

Tôi sinh năm 1992, người yêu tôi sinh năm 1989. Chúng tôi yêu nhau được một thời gian đủ dài để tính đến hôn nhân. Tuy nhiên, khi thưa chuyện với gia đình hai bên thì bố mẹ anh ấy phản đối quá. Bố mẹ anh bảo hai tuổi của chúng tôi không hợp, lấy nhau sẽ khó khăn về đường con cái trong khi anh ấy lại là trưởng họ. Nếu chúng tôi cố tình đến với nhau thì gia đình bố mẹ anh sẽ từ mặt, không giúp đỡ bất kỳ việc gì nữa.

me-1376358904_600x0.jpg
Ảnh minh họa: Metro.

Không những gây áp lực cho anh, mẹ anh còn sang tận nhà tôi nói chyện này nọ. Bác ấy bảo sẽ lên cơ quan tôi làm ầm lên nếu chúng tôi vẫn cứ "cứng đầu" không chịu nghe lời. Quả thực, tôi đang rất đau khổ và chịu nhiều áp lực từ chuyện này. Tôi thương anh và biết anh cũng chẳng sung sướng gì khi cha mẹ làm như vậy nhưng tôi không thể để cho người khác xúc phạm đến danh dự, tự trọng của mình.

Tôi phải làm gì bây giờ? Dừng lại hay tiếp tục? Liệu tuổi của hai chúng tôi khắc nhau thật không và có cách nào hóa giải? Hay đó chỉ là chuyện ghét nhau kiểu "mẹ chồng nàng dâu"? 

Ban biên tập

* Độc giả chia sẻ tâm sự liên quan đến chuyện cưới hỏi về địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net để được gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?